Tại tp Kharcov cơ quan SBU cùng với cảnh sát quốc gia đã bắt giữ những kẻ tham gia nhóm tội phạm quốc tế và liên khu vực thường xuyên đe dọa bằng bạo lực để cướp tài sản của công dân.

Như đại diện cơ quan báo chí của SBU Vladislav Abdula thông báo, trong thành phần của nhóm tội phạm có 5 tên sống ở Kharcov, và  5 tên từ tỉnh Kyiv, độ tuổi từ 30 đến 60. Người thủ lĩnh băng này trong vòng 25 năm thường xuyên có liên can các vụ hình sự và một thời gian làm huấn luyện viên của câu lạc bộ thể thao “Oplot”.

“Cơ quan SBU đã có được bằng chứng về việc họ sử dụng giấy chứng nhận thành viên tổ chức xã hội mà bề ngoài có vẻ giống giấy chứng nhận của cán bộ cơ quan thực thi pháp luật. Cán bộ cơ quan SBU xác định được sự liên can của họ tới một số vụ cướp tài sản của dân chúng, tống tiền hoặc cướp tài sản bằng cách làm lại giấy tờ sở hữu”, – ông Abdula thông báo.

Theo thông tin của SBU, những hành động của băng cướp được điều phối từ LB Nga để làm bất ổn tình hình xã hội ở tỉnh Kharcov. Cơ quan điều tra đã bắt giữ 5 người của băng tội phạm có tổ chức (OPG) tại nơi ở của chúng ở tp Kharcov. Trong quá trình lục soát đã thu giữ vũ khí nóng, chất ma túy, chất nổ và rất nhiều giấy nợ, giấy tờ tài sản và của các xí nghiệp mà bọn tội phạm này chiếm hữu bất hợp pháp.

Đồng thời cũng thu giữ nhiều tài liệu “văn học” của các cơ cấu chính trị Nga nổi tiếng. Họ bị bắt giữ và đối diện 12 năm tù giam vì tội bắt người và tống tiền.

  • Trước đó đã có thông báo rằng ở Kharcov các nhà công chứng viên đã lập nên sơ đồ chiếm đoạt nhà ở.

Theo dữ liệu ban đầu của cơ quan điều tra, những nhà công chứng này tìm những bất động sản mà chủ sở hữu đã chết, làm giả giấy hợp đồng mua-bán hoặc hợp đồng sang nhượng, ủy thác và di chúc mang tên của chủ sở hữu với ngày tháng khi chủ sở hữu đang sống. Về au họ bán lại những bất động sản này cho người mua trên thị trường. Cơ quan điều tra đã phát hiện và bắt giữ 6 người trong nhóm tội phạm với những bằng chứng đầy đủ cho thấy những hành động phạm pháp của các công chứng viên này.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề