Tại thành phố Kharcov cơ quan an ninh SBU đã bắt giữ hai công tố trong khi  nhận tiền đút lót –  phó trưởng ông tố huyện Volchanskiy tính Kharcov và công tố của một phóng tại cơ quan công tố tỉnh này. Phó trưởng công tố tối cao Ukraina David Sakvarelidze thông báo trên Fb.

Theo lời ông, các quan chức này bị bắt giữ trong khi nhận đợt “chuyển ngân” mới tiền đút lót 5 ngàn đô la Mỹ.

“Trong thời gian dài họ làm việc theo sơ đồ được tổ chức tốt, một sơ đồ cản trở xí nghiệp kinh doanh bằng cách đề xuất “dịch vụ mất tiền” để tháo gỡ những khó khăn. Xí nghiệp thường xuyên vập phái những chậm trễ mở thông quan hàng hóa nhập khẩu. Khi hỏi nguyên nhân hải quan giữ hàng, chậm thông quan thì xí nghiệp nhậ được câu trả lời “có lệnh từ công tố” kiểm tra bổ sung hàng hóa nhập khẩu.

Khi khiếu nại với công tố thì người ta đề nghị giải quyết vấn đề bằng tiền. Giá của nó là 5 ngàn đô la cho một công tơ nơ. Xét tới việc công ty nhập khẩu khoảng 7 công tơ nơ trong 1 tháng thì không khó để tính viên công tố này nhận bao nhiêu tiền đút lót hàng tháng”, – ông Sakvarelidze viết.

Khoảng một tháng đại diện của một xí nghiệp bị hành hạ đã đề nghị cơ quan thực thi pháp luật giúp đỡ ngăn chặn “tùy tiện” này của công tố. Hiện tại điều tra vụ án vẫn còn tiếp diễn theo tội danh 368/3 của bộ luật hình sự.

“Trong cơ quan công tố tối cao chúng tôi thành lập ban thành sát chính là để hệ thống công tố được “tẩy rửa” khỏi những ô nhục này của cán bộ”, – ông phó trưởng công tố tối cao Sakvarelidze nhấn mạnh.

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề