Cơ quan SBU tại huyện Ahtyrskiy tỉnh Sumy ngày 20 tháng 4 đã bắt giữ đồng bọn của tài phiệt trẻ Sergey Kurchenko đang bỏ trốn ở Nga. Phòng báo chí cơ quan SBU thông báo.

Tuy nhiên cơ quan SBU không thông báo danh tính của đồng phạm này. Biết rằng, ông ta bị nghi án chiếm đoạt tiền của Ngân hàng quốc gia Ukraina số lượng 800 triệu Hrivnia (tương đương 100 triệu đô la).

Vào tháng 1 năm 2016 tòa án quận Pecherskiy tp Kyiv đã bắt giữ vằng mặt tài phiệt trẻ Kurrchenko, người được mệnh danh là “thủ quỹ” của Gia đình Yanukovich. Ngoài ra tòa cũng bắt giữ vằng mặt cựu bộ trưởng tài chính và ngân khố Alexander Klimenko, người đã gây thiệt hại cho Ukraina 200 tỉ Hrivnia.

PS: Sergey Kurchenko vào thời điểm được báo chí biết tới (2010) khi ông mua câu lạc bộ bóng đá Metallist và sân vận động tp Kharcov mới có 27 tuổi.

Hiện Kurchenko sống ở Moskva trong một biệt thự sang trọng với đầy đủ tiện nghi từ bể bơi, tới hầm rượu, phòng SPA, phòng nhạc, phòng Gym, vv… Trong một thông báo đã công bố những bức hình về ngôi biệt thự này.

Thông báo cũng cho biết Kurchenko hoạt động tích cực, thỉnh thoảng có mặt ở Kremlin và trong chính phủ Nga, thường xuyên gặp gỡ với bà Elena Bondarenko và Vladimir Saldo – là những  cựu đại biểu quốc hội Ukraina

Tháng 1 năm 2016 tòa án quận Pecherskiy đã cấp phép bắt vắng mặt Kurchenko và cựu bộ trưởng tài chính và ngân khố Ukraina Alexander Klimenko do đã gây thiệt hại cho Ukraina 200 tỉ Hrivnia.

 Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề