Sĩ quan cảnh sát này  lập nên nhóm phạm tội từ những cựu công lực, những người này bán các dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của bộ nội vụ Ukraina và cảnh sát quốc gia.

Để làm việc nay, một trong những nghi phạm đã lập nên trung tâm “Call-center 102” mà khách hàng gọi điên thoại tới, trả tiền và nhận thông tin theo yêu cầu.

Cơ quan cảnh sát ở Kyiv đã phát hiện, lật tẩy trưởng bộ phận trong cơ quan cảnh sát quốc gia tổ chức sơ đồ làm giàu bất hợp pháp bằng cách bán dữ liệu công vụ, cơ quan báo chí của cảnh sát quốc gia thông báo ngày 20 tháng 2.
Trong thông báo nói rằng, đại tá cảnh sát cùng với đồng phạm trong vòng thời gian dài đã cung cấp thông tin mật để thu nhập bất hợp pháp.

“Với tiền thu được bằng con đường này quan chức đã mua 9 căn hộ ở thủ đô”, – trong thông báo nói.

Theo các dữ liệu, quan chức này – đại tá, 47 tuổi vào đầu năm 2018 đã nghỉ hưu.
Ông đã lập nên một nhóm cán bộ cảnh sát đang làm việc để thâm nhập các cơ sở dữ liệu của bộ nội vụ. Để che đậy hành vi phạm pháp họ mở Cty giả mạo cung ứng thông tin và truyền thông.

Các cán bộ từng dưới quyền ông đại tá là những cán bộ của cảnh sát quốc gia đang đương nhiệm đã cho phép cựu “sếp” của mình thâm nhập vào máy tính, các cơ sở dữ liệu, đồng thời lập nên sự liên lạc với một cái gọi là “đơn vị trực”, tuy nhiên thực tế đó tựa như là Trung tâm “Call-Center 102”.

Cơ quan điều tra đã tiến hành 58 vụ lục soát có liên quan vụ án và thu giữ nhiều bằng chứng hoạt động phạm tội của cựu đại tá cùng nhóm của ông, kể cả các ổ cứng máy tính.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề