Dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng xét trên bình diện chung, Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những nước có cơ hội đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất châu Á.

Nhận định trên được nhiều chuyên gia đưa ra tại hội thảo ‘Bất động sản Việt Nam 2008’.

Đại diện của 70 tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước tham gia hội thảo nhận định, Việt Nam cũng là một quốc gia chiếm ưu thế về đầu tư nước ngoài khi vốn FDI 8 tháng đầu năm đạt 47 tỷ USD, tăng 4,5 lần so với năm 2007, Trong số đó, 50% vốn được đổ vào lĩnh vực địa ốc.

TP HCM là địa phương đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn FDI với 7,9 tỷ USD, trong đó vốn đầu tư vào bất động sản chiếm khoảng 90%.

Hiện nay, thị trường trong nước đang xuất hiện một xu hướng làm kinh doanh bất động sản mới là hình thức liên kết, liên doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thông qua sự hợp tác này, các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam sẽ giải được bài toán về vốn kinh doanh trong khi nhà đầu tư nước ngoài sẽ thuận lợi hơn về cơ hội và thủ tục đầu tư.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nước ngoài khuyến cáo, dù cơ hội đầu tư vào Việt Nam rất nhiều và hấp dẫn nhưng hiện các vấn đề tiếp cận, tìm hiểu thông tin và thủ tục đầu tư đối với nhà đầu tư ngoại vẫn còn nhiều bất cập và cần được nhanh chóng cải thiện.


theo TTXVN