Một số chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản sẽ không mấy biến động cho đến thời điểm của mùa thu, tuy nhiên người dân lại không tin vào điều này, họ đang cố gắng tìm mua cho mình một căn hộ.

Anh Kirill, một người dân ở Kiev đang tìm cho mình một căn hộ ưng ý đã hơn một tháng nay, anh cho biết, chỉ sau một vài ngày các chủ nhà đã nâng giá bán căn hộ lên 3-4 ngàn đô-la.

Giá bất động sản tự động nhảy vọt là do nhu cầu tăng lên – các chuyên gia bất động sản cho biết. Một số chủ nhà thậm chí đã bỏ ý định bán vào thời điểm hiện tại, họ giữ để bán với giá cao hơn.

Các nhà môi giới cho rằng, bây giờ không phải là thời điểm để bình tĩnh, lúc này có thể mua được một số căn hộ với mức giá trung bình.

Giá trung bình cho mỗi mét vuông từ 1200-1300 đô la. Giá căn hộ một phòng ở trạng thái bình thường không nằm trong khu vực trung tâm thành phố có thể được bán từ 40-60 ngàn đô la.

Giá 25-30 ngàn đô-la là những căn hộ nằm ven thành phố Kiev.

“Lúc này là thời điểm tốt nhất để mua nhà, vào mùa hè số lượng khách mua giảm, nhất là đối với những căn hộ đắt tiền vì thế các chủ nhà thường bán hạ giá”, – ông Sergey Stepanenko – giám đốc công ty tư vấn thương mại cho biết.

Điều gì sẽ xảy ra đối với giá bất động sản trong tương lai – một số chuyện gia dự đoán rằng, giá nhà sẽ hạ xuống mức thấp nhất vào cuối mùa hè này. Ví dụ như giá các căn hộ ở những tòa nhà mới xây.

“Giá sàn sẽ xích lại gần hơn với giá bán căn hộ. Nhưng chênh lệch duới 8 ngàn grivna tại địa bàn Kiev thực tế không thể đạt được. Như tiền lệ, những căn hộ chưa được hoàn thành vì thiếu tiền xây dựng tiếp thì giá thô sẽ thấp hơn giá trị giao bán” – ông Leo Partshaladze, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng Ucraina cho biết.


Video from vtvphim.com

NguyenNghia
theo TCH