Cán bộ cơ quan an ninh Ukraina SBU cũng với viện công tố tối cao đẵ bắt giữ người đứng đầu cơ quant rung ương Cục việc làm và thất nghiệp nhà nước Ukraina Yaroshhhlav Kasuba. Phòng báo chí cơ quan SBU thông báo.

Cục trưởng bị tình nghi tổ chức sơ đồ nhận lợi ích bất hợp pháp từ những người tham gia đấu thầu do cơ quan của ông tiến hành. Trong so đồ phạm tội ông sử dụng những người dưới quyền và đòi các doanh nhân trả tiền cho chiến thắng trong các gói thầu. Quan chức này đã bị bắt giữ tại ô tô công vụ ở trung tâm thủ đô Kyiv khi nhận tiền đút lót 622 ngàn Hrivnia. Trong khi khám xét xe hơi các nhà điều tra phát hiện món tiền lớn bằng ngoại tệ, súng săn cùng với đạn kèm theo.

“Việc bắt giữ cục trưởng Cục việc làm và thất nghiệp, một quan chức cấp cao của nhà nước là bằng chứng cho việc cơ quan SBU làm việc không phụ thuộc đảng phái chính trị hay cơ quan mà người tham nhũng trực thuộc”, – giám đốc SBU, ông Gritsak nói tại nơi bắt giữ.

Đã khởi tố hình sự theo tội danh 368/3 (tiếp nhận đề xuất, lời hứa hoặc nhận lợi ích bất hợp pháp bởi quan chức công vụ) và điều 28/3  (thực hiện tôi phạm bởi một nhóm người, hoặc nhòm người có thỏa thuận trước) của bộ luật hình sự Ukraina.

Lưu ý rằng trước đó cơ quan thực thi pháp luật cũng đã bắt cựu cục trưởng cục hàng không Antonyuk và tòa đã đưa ra biện pháp quản chế tại gia đối với cục trưởng cục hàng không. Trước đó HĐBT đã sa thải Antonyuk do có những cáo buộc, nói riêng là từ tỉnh trưởng Odessa Saakasvili, về những hành vi bất minh trong vấn đề cấp phép cho các hàng vận chuyển hàng không dân dụng.

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề