Hôm thứ 7 cơ quan SBU, công tố và thuế vụ đã bắt giữ ba cán bộ thuế vụ khi nhận hối lộ 3,8 triệu Hrivnia. Hai cán bộ cơ quan thnh tra quận Shevchenko và giám đốc sở thuế vụ cục ngân khố quận Solomenskiy đòi một giám đốc xí nghiệp hối để trả cho xí nghiệp này tiến thuế VAT 14 triệu Hrivnia.

Cơ quan điều tra bắt giữ ba tên này trong khi họ nhận hối lội, một trong số ba người định bỏ trốn tuy nhiên cũng đã bị bắt giữ sau khi gây ra tai nạn ô tô. Theo dữ liệu của cơ quan công tố những người phạm tội bị khỏi tố về tội danh 368/4 với hình phạt 12 năm tù giam. Ngoài ra cơ quan điều tra còn tiến hành 40 vụ lục soát tại nơi làm việc của những người liên đới và thu giữ khá nhiều tiền và những bằng chứng tội phạm khác.

  • Bắt một nhóm tội phạm có tổ chức (OPG) trong cơ quan hải quan ở tp Dnepropetrovsk. Hai người lãnh đạo vụ phân tích rủi ro chống tham nhũng trong hải quan của hải quan nhà nước trực thuộc cục ngân khố Ukraina đã bị bắt giữ ở tỉnh Dnepropetrovsk khi nhận tiền hối lộ.

Công tố quân sự Anatoly Matyos thống báo cho biết. Những cán bộ hải quan đòi tiền của doanh nhân nhằm mục đích không tạo ra những cản trở khi thông quan hàng hóa của anh ta. Về sau cơ quan công tố bổ sung thêm thông tin nói rằng ở đây là cả một tổ chức tội phạm có tổ chức hoạt động ở cơ quan hải quan tp Dnepropetrovsk. Hai thành viên của bằng OPG bị bắt trong khi nhận 30 ngàn Hrivnia. Một người bị bắt khác bị thu giữ 220 ngàn Hrivnia ngay trong phòng làm việc.

Cơ quan điều tra tiền hành lục soát nhiều phòng làm việc liên quan và những cá nhân liên đới.

  • Trưởng thanh tra nhà nước của Hải quan chống buôn lậu bị bắt ở sân bay Borispil do nhận hối lộ 500 đô la. Tuy nhiên tại gia cơ quan điều tra thu hồi thêm 55 ngàn đô la, 7 ngàn Bảng anh, 2,5 ngàn Euro và trên 700Gr vàng.

Theo cơ quan điều tra cán bộ này tổ chức tống tiền thường xuyên đối với các công dân để cho hàng hóa đi qua đửa khẩu.

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề