Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, tình hình thời tiết sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp trong vài ngày tới. Toàn Ukraina sẽ có bão tuyết kèm gió mạnh. Các tuyến giao thông hiện nay mặc dù ở các địa phương rất tích cực hót tuyết nhưng vẫn không xuể, những ngày này bà con người Việt chủ yếu là ở nhà, thỉnh thoảng có bà con ta tham công tiếc việc cố gắng ra đến chợ nhưng khi về về mất hàng tiếng đồng hồ mới về đến nhà, tại sân bay Odessa coi như phải đóng cửa vì tuyết và sương mù. Nhiệt độ trong năm đến bảy ngày tới toàn Ukraina liên tục âm từ -6 đến -22 độ C.

Hôm nay 18-1-2016 tại Odessa anh Phạm xuân Phúc chia sẻ trên Facebook, anh có việc phải lên Kiev đón con gái từ Trung quốc hạ cánh xuống sân bay Kiev. Anh lái ô tô từ Odessa lên đón con, vượt qua được hai trạm chắn của police, gần đến trạm thứ ba thì tuyết mù mịt hết tầm nhìn, đành phải quay lại!

Phóng viên báo Người Việt Ukraina khuyến cáo bà con ta không nên di chuyển trong thời gian bão tuyết này, ở nhà vừa an toàn và vừa tránh được bệnh cúm. Hy vọng trong đợt bão tuyết ngăn cách này cũng là cơ hội cho ngành y tế Ukraina ngăn chặn và khống chế được dịch cúm.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề