Bao giờ Moskva rút quân khỏi Donbass [video] bởi Xuân Kiểm

Thứ trưởng bộ các vấn đề lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của Ukraina Yuri Grymchak, người trước đó từng nói bao giờ người Nga rút quân khỏi Donbass, hôm nay thì ông bảo đảm rằng các nguồn tin của ông ở Moskva nêu cho ông ngày tháng chính xác, bao giờ thì Nga rút quân khởi lãnh thổ này. Ông Grymchak tuyên bố trên kênh “Эспрессо.TV” rằng việc Nga rút quân là rất gần thôi.

“Thông tin mà chính cá nhân tôi nhận được, tôi nhấn mạnh điều này, từ một số nguồn đang có mặt ở Moskva và gần đó. Họ thậm chí nêu cho tôi thời gian chính xác, khi nào thì điều đó xảy ra. Đó là tháng 3-4 năm 2018”, – ông Grmchak tuyên bố.

Ông Grymchak không nêu tên người đưa tin cho ông. “Các ban có hiểu vì sao, những người chuyển tin cho tôi thì họ đã rất liều lĩnh”, – ông nói.

Ngoài ra, theo lời của thứ trưởng, quan điểm này có được sự khẳng định trong các nguồn tin mở mà theo lời ông, các nguồn tin này thông báo về việc “việc chi tiền cho các “lãnh thổ chiếm đóng từ phía Nga vào năm sau là không được dự trù tới”.

“Cũng biết được rằng, tới tháng nào thì việc chi tiền vẫn tiếp tục – tối đa là tới tháng 9 năm sau”, – chính trị gia này nhấn mạnh.

Ông Grymchak đồng thời lưu ý tới việc thời gian gần đây quân đội Nga trong khi đảo binh không để lại cho các băng li khai vũ khí mà họ lại mang chúng về nước. “Họ sang bắn xong rồi là trở về cùng với vũ khí”, – ông Grymchak giải thích.

Theo ông Grymchak, thái độ của các thủ lĩnh các băng đảng có vũ trang ở Donbass cũng chứng minh về việc rút quân Nga ra khỏi lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass. “Một bộ phận những tên lãnh đạo đang tiềm kiếm chỗ ở tại Abhazia, ở ngoaijoo Moskva”, – ông  Grymchak cho biết thêm.

Tuy nhiên, như đã thông bao trước đó, trong tuần qua đã ghi nhận có sự vận chuyển số lượng nhiên liệu từ Nga sang lãnh thổ các cộng hòa tự xưng “LPTR”, “DPR”.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề