Có khoảng 200 đại diện cộng đồng Việt Nam ở Odessa tới bên cạnh cơ quan công tố Odessa đòi trừng trị những người phạm tối trong vụ đập phá do cơ quan thuế tổ chức vào ngày hôm qua.

Như PV bào Dumska đưa tin, trong quá trình mít tinh chống đối họ đã gương biểu ngữ “Tổng thống đâu hãy giúp chúng tôi”, “Công tố đâu, hãy giúp chúng tôi”, đồng thời hô kêu “hãy cứu chúng tôi”.

Phó trường công tố tỉnh Odessa Artur Dobroserdov ra gặp những người chống đối. Ông Dobroserdov yêu cầu những người mít tình đưa đơn và hứa điều tra khách quan vụ việc xảy ra. Ông cũng mới 5 đại diện có biểu ngữ vào cơ quan viết đơn tố cáo.

Tư liệu: Trong một bài báo khác cũng của báo Dumska đã công bố  sự kiện tại Làng Sen qua video dưới đây. Xem video về việc băng áo đen bịt mặt đập phá các két sắt >>ở đây

Xem thêm các video do người Việt công bố mà báo Dumska có dẫn nguồn >>

“Chúng tôi sẽ nhận những lá đơn này, sau đó các nhà điều tra sẽ hỏi hết các nhân chứng, và chúng tôi sẽ có những đánh giá khách quan sự kiện xảy ra”, – phó trưởng công tố bảo đảm.

Theo lời luật sư của cộng đồng người Việt Alexander Nesterenko, sau khi đơn đã được tiếp nhận và đăng ký những người mít tinh đồng ý trở về nhà.

Luật sử nói rằng chúng tôi đòi các hành động điều tra tác chiến phải được tiến hành với thời gian ngắn nhất”, – luật sư nhấn mạnh.

Lưu ý rằng UBHC tỉnh đã tỏ lời xin lỗi về vụ đập phá vào ngày hôm qua, sau khi bảo đảm rằng cảnh sát đã nhận kiểm soát khu vực cư xá người Việt Nam và sẽ không để những vi phạm quyền công dân được lặp lại.

Nguồn: Dumska

»Cùng chủ đề