Báo chí Mỹ chỉ ra rằng, đằng sau ĐBND đang trốn cơ quan điều tra Alexander Onischenko là cơ quan đặc vụ NGa. Những mối liên hệ với cơ quan đặc vụ FSB trong thời gian Onischenko phục vụ trong quân đội Liên Xô ở Đức đã bảo đảm cho sự quen biết giữa Onischenko và Vladimir Putin. Điều này đã cho phép Onischenko nhận Hộ chiếu Nga.

Báo Fakty dẫn thông tin của các nhà báo từ các nguồn báo chí Mỹ đưa tin.

Báo Mỹ “Times Square Chronicles” đã công bố tư liệu nói về Onischenko “Pro-Russia Oligarch Onyshchenko Could Help Destabilize Ukraina”, theo đó nhà báo Vinncent Steel đã phân tích quá khứ của đaiụ biểu nhân dân bỏ trốn, đồng thời cũng là một tài phiệt Alexander Onischenko.

“Nước Nga cố tnhf đốt lên sự bất ổn ở Ukraina, sử dụng những băng giả như là ghi lén để nhằm đưa Onischenko trở thành một ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2019.

Trong cuộc bầu cử sắp tới này Kremlin lại một lần nữa chơi con bài “tội phạm” – cũng giống như trường hợp với Yanukovich trước đây, sẽ đưa Onischenko ra, một người có các mối quan hệ với đặc vụ Nga để chống lại Poroshenko”, – trong tư liệu nhà báo Mỹ nói.

PS/Comment: Trong thể chế dân chủ Ứng viên tổng thống có được nhiều quyền hạn sử dụng truyền thông, kể cả truyền hình để “tranh cử” bằng những thông tin mà cử tri thiếu tỉnh táo thì khó biết được là thực hay giả. Onischenko hiện đang trốn cơ quan điều tra không có nghĩa là đã bị tước quyền ứng cử to9ongr thống, và nếu được thừa nhận là ứng viên tranh cử thì chắc chắn sẽ có cơ hội tiến hành một chiến dịch bôi nhọ và làm vô hiệu hóa mọi nỗ lực của ứng viên Poroshenko bằng những “thông tin rác” mà không phải ai cũng có thể có điều kiện để phủ nhận…

Onischenko hiện đang trốn cơ quan điều tra Ukraina ở Tây Ban Nha, tuyên bố cho tờ báo Đức “Die Welt” là sẽ tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2019 để đối trọng với đương kim tổng thống Petro Poroshenko. Mới đây Onischenko khẳng định thong tin này cho truyền hình Nga NTV. >>телеканалу НТВ.

Theo báo chí Mỹ Onischenko không đơn giản là tài phiệt Ukraina mà là một người có quá khứ trong thế giới tội phạm mà vì lý do này ông đã phải thay đổi toàn bộ họ tên từ tên Alexander Rajabovich Kadyrov sang lên Alexander Romanovich Onischenko.

“Những chuyến đi thường xuyên tới quốc gia xâm lược (Nga) trong khi chẳng có doanh nghiệp nào của ông ở Nga, đồng thời những tuyên bố của Onischenko được truyền thông nhà nước Nga khuếch lên nhiều lần để bôi nhọ chính quyền Ukraina cho thấy dấu ấn của đặc vụ Nga trong hoạt động của Onischenko.

Nói riêng Onischenko trở thành tâm điểm nổi tiếng bằng “băng ghi lén” những cuộc điện đàm với Poroshenko và đại diện chính quyền Ukraina sau cách mạng. Những tư liệu này được cơ quan đặc vụ Nga thu thập và mớm cho Onischenko”, – tờ báo viết.

Lưu ý rằng, ở Ukraina Onischenko bị cáo buộc biển thủ trên 1,5 tỉ tiền ngân sách (bằng các sơ đồ khí đốt, -nd).

PS: Quá khứ đáng ngờ của Onischenko được báo chí phanh phui: Cha của Onischenko là Radjab Kadyrov, quê quán tình Rostov. Onischenko (Kadyrov) lấy bằng đại học tại trường quân sự ở tp Kharkiv, ngành hậu phương của Bộ nội vụ Liên Xô, sỹ quan chuyên ngoại ngữ tiếng Đức. 

Sau khi tốt nghiệp được điều động sáng Đức công tác. Vì thế không thể loại trừ việc Onischenko đã được cơ quan mật vụ Liên Xô cài từ thời gian đó.

Trong giới tội phạm Alexander Kadyrov (Onischenko) nổi tiếng là “băng trưởng” của tổ chực tội phạm có tên “Kisel” (Киселя).

Băng này hoạt động một thời kỳ dài trên chợ Vladimir ở Kyiv. Biệt danh của Kadyrov (Onischenko) thời đó là “Tatarin”. Tổ chức “Tiền của chúng ta” (“Наші гроші”) khẳng định rằng vào năm 1991 Onischenko (Kadyrov) thậm chỉ còn có án hình sự treo, thời hạn 3 năm.

Nói gì thì nói, một sỹ quan đột nhiên trở nên giàu, đồng thời lại có ảnh hưởng lớn, có đường tiếp cận với tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ đặt dấu hỏi lới về nguồn gốc không trong sáng của tiền bạc…

Nguồn: lb.ua/internet

»Cùng chủ đề