Tờ Euro News công bố phóng sự về chị Đỗ Quyên Hoa, nhà thiết kế khẩu trang thêu tay với mong muốn mọi người thay đổi cách suy nghĩ về khẩu trang.

Hôm 13/4, tờ Euro News giới thiệu thông tin các nhà thiết kế tại Việt Nam đã sản xuất dòng khẩu trang thêu tay với giá tương đương 500.000 đồng/chiếc. Sản phẩm còn có tác dụng khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan từ COVID-19.

“Đeo khẩu trang tại Việt Nam khi ra khỏi nhà trong thời gian này là qui định bắt buộc. Chính quyền sẽ phạt những ai vi phạm qui định”, tờ Euro News viết.

Sản phẩm khẩu trang thêu tay của chị Đỗ Quyên Hoa được báo quốc tế chú ý. Ảnh: Euro News

Nhà sáng chế dòng sản phẩm khẩu trang thêu tay này là chị Đỗ Quyên Hoa. Ở các sản phẩm của chị có thêu hình côn trùng, hoa cỏ và động vật, qua đó góp phần làm thay đổi cách suy nghĩ của nhiều người.

“Một số người nước ngoài vẫn nghi ngờ về việc đeo khẩu trang và cho rằng chỉ những người có bệnh mới cần đeo. Vì vậy, tôi muốn những họa tiết xinh đẹp này có thể làm thay đổi lối tư duy đó của họ. Khẩu trang không chỉ còn mang ý nghĩa bảo hộ, mà tôi muốn biến chúng thành mặt hàng thời trang thật sự”, chị Hoa cho biết.

Cũng theo chia sẻ của chị Hoa, mức giá lên đến 500.000 đồng/chiếc có thể là cao so với mặt bằng thu nhập của người Việt Nam. Tuy nhiên, chị đã nhận tới 200 đơn đặt hàng trong tháng 3 vừa qua. Hiện tại, chị đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ nước ngoài, như Mỹ, Singapore, Pakistan.

theo vietnambiz

»Cùng chủ đề