Kính thưa ông:  An Vũ Bình, Bí thư thứ nhất, phó thường trực ban công tác cộng đồng sứ quán Việt Nam tại Ukraina – Mondova, kính thưa bà Lê Thu Phương, cán bộ sứ quán cũng là người con quê hương Hà Nam Ninh. Cùng các vị đại diện các hội đoàn, các vị khách quí và bà con, anh em bạn bè yêu mến quê hương Hà Nam Ninh.

  Ngày lễ hôm nay nhân dịp hướng về Khai Ấn Đền Trần  hàng năm, cũng là 3 năm kết thúc nhiệm kỳ đầu sau khi thành lập hội. Hội ĐH Hà Nam Ninh là  một tổ chức xã hội với tinh thần tự nguyện tham gia quyền lợi và nghĩa vụ mọi hoạt động đều tuân thủ theo điều lệ của hội có tới 5 chương và 15  điều.

Hàng năm hội  Hà Nam Ninh thường tổ chức 3 sự kiện chính 

 1 –  Hướng về Lễ Khai Ấn Đền Trần tổ chức ngày lễ lớn đầu năm.  

2 – Giao lưu  thể thao và các trò chơi dân gian liên hoan ẩm thực  khen thưởng các cháu có thành tích học tập cao và thể thao nhân dịp hè.

3 – Tổ chức tham quan giá ngoại  gần hoặc xa, ngoài ra có thể còn tổ chức mồng ngày 08-03, hoặc 20-10 cho chị em phụ nữ.

Nhằm đoàn kết và bảo vệ, qui tụ con cháu dâu rể, anh em bè bạn để chia sẻ yêu thương học hỏi kinh nghiệm kinh doanh  tham vấn cho gia đình, định hướng cho con cháu. Động viên các cháu có thành tích cao trong học tập và thể thao. Mỗi khi gia đình cha mẹ  hội viên mất đều có vòng hoa và lễ viếng. Lúc này mới cảm thấy tự hào với họ hàng bà con lối xóm, sống xa quê mà có hội Hà Nam Ninh để chia sẻ giao lưu. Còn nếu hội viên có hoạn nạn ốm đau đều được thăm hỏi ân cần và động viên kịp thời.

Cán bộ Đại sứ quán chụp ảnh cùng BCH mới

   Ngoài ra công tác đối ngoại  luôn đoàn kết giao lưu với các hội đoàn địa phương khác. Trong đó đặc biệt là giao lưu văn nghệ với các hội Hà Nam Ninh các thàn phố khác. Ngày 02/03/ 2018 hướng về lễ khai ấn Đền Trần với các TP lớn trong Ukraina đã để lại ấn tượng tuyệt vời với người tham dự. 

Làm lan toả đến quê hương và bè bạn đó cũng là việc  làm quảng bá và bảo tồn văn hoá, lịch sử của  quê hương và dân tộc Việt Nam tới người bản địa và bè bàn quốc tế.

  Về văn hoá tinh thần hội đã  sắm tới 20 bộ quần áo bóng đá và trên 10  bộ áo dài.., Mỗi lần tổ chức sự kiện nhận được ủng hộ nhiệt tình tập luyện của anh chị em ca sỹ. Đặc biệt là của các cháu nhỏ qua lời ca điệu múa, kỹ năng diễn xuất, dẫn chương trình, mặc trang phục, nhằm tạo hành trang tự tin cho các cháu. Cháu lớn  bay xa thì cháu nhỏ lại kế tiếp.

 Các vị có tin không mẹ ôn bài hát cho anh,  em thập thò ngoài cửa lén nghe mà cũng thuộc bài. Đó là trải niệm ngoại khoá  truyền cảm hứng nhanh nhất hiệu quả nhất tình yêu gia đình, yêu cộng động và quê hương.

  Ba năm qua hội viên Hà Nam Ninh đã tích cực tham gia và đóng góp nhiều phong trào hoạt động của hội người Việt Nam tại TP Odessa. Chúng ta đáng tự hào với quê hương đang phát triển từng ngày. Ngay tại  thành phố này người  Hà Nam Ninh có nhiều cháu có thành tích rất cao trong học tập, thể thao. Và nhiều gia đình nuôi dạy các cháu, nhất là thế hệ thứ hai đã hội nhập  ngang hàng với bạn bè quốc tế. Và nhiều người kinh doanh thành đạt đã quay về quê hương đầu tư tạo nên nhiều việc làm cho xã hội. Làm được nhiều viêc cụ thể để khích lệ tinh thần bà con yên tâm bám trụ trong lúc khó khăn để gắn kết tinh thần thương yêu chia sẻ lẫn nhau. Nhân dịp tết đến xuân về vừa qua hội trích quĩ  20 triệu đồng  gửi về tặng cho trung tâm nuôi dạy trẻ khuyến tật tỉnh Nam Định, đó cũng  là hướng về quê hương.

 Nhiệm vụ tài chính  cũng vô cùng quan trọng, trong hoạt động hàng năm, tiền hội phí mới đủ chi cho thăm hỏi. Còn trong  các sự kiện chúng tôi rất trân trọng mọi người tham gia hưởng ứng, nhờ vào các nhà tài trợ họ đã bớt chi tiêu gia đình để ủng hộ. Mang lại sự thành công của từng sự kiện, Cho nên chi tiêu phải đặt lên hàng đầu là tiệt kiệm, quyết toán rõ ràng và chốt  quĩ ngay sau đó, mọi sự đều rất minh bạch. 

  Tuy cuộc sống mưu sinh có nhiều người còn khó khăn cho nên chúng ta cũng đừng chi li tính toán, vì cho đi là nhận lại.

Nhân dịp này tôi thay măt BCH cảm ơn  những nhà tài trợ hàng năm để cho hoạt động sự kiện và thiện nguyện được thuận lợi và ngày càng tốt hơn.

— Nhìn lại nhiệm kỳ qua chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ mà BCH đề ra tuy rằng còn đâu đó những việc cụ thể có thể làm tốt hơn nữa.

— Bước sang nhiệm kỳ tới chúng ta hãy cùng nhau phát huy những việc đã làm được mang lại chỗ dựa tinh thần và tạo sân chơi cho bà con tham gia đó cũng là công việc không hề dễ dàng của BCH mới. Mọi đóng góp của bà con hãy gọi điện cho BCH hoặc viết vào trang Viber của hội HNN chúng tôi sẽ tiếp nhận.

 Hội Hà Nam Ninh chỉ là tổ chức xã hội chứ không phải tổ chức chính trị, vì không có hội đoàn cấp dưới, nên BCH họp mở rộng và thống nhất  cử BCH mới với tinh thần tự nguyện đóng góp công sức vào BCH. Vì không có tiền lương nên cũng phải nhiệt tình hết sức có thể, để xây dựng và phát triển hội, phải  tạo được lòng tin cho bà con cùng hưởng ứng trong các sự kiện của hội hàng năm.

 Vậy nên BCH quyết định chỉ ra mắt giới thiệu BCH mới, chứ không bỏ phiếu làm mất thời  gian của  mọi người.

 Nhân dịp đầu xuân năm mới trong tâm thế mới với bao hy vọng. Tôi thay mặt  BCH  chúc  cán bộ sứ quán  Việt Nam tại Ukraina và Mondova cùng các vị khách quí  đại diện  các hội đoàn cùng bà con cô bác, con cháu dâu rể  và anh em bè bạn.

Yêu mến hội Hà Nam Ninh. Chúc  Xuân sang, nghìn sự như ý, vạn sự cát tường và An nhiên và hạnh phúc     

                           Thay mặt BCH: Đỗ Văn Tuấn.

»Cùng chủ đề