Bánh mì, phở ở New York bởi Nguyễn Quang

Cùng với phở, bánh mì làm theo phong cách ẩm thực Việt đã trở nên nổi tiếng tại Mỹ, đến mức khi nói về món ăn này, báo chí Mỹ thường viết là “banh mi”, một từ gốc Việt, thay vì viết bằng tiếng Anh.

Và trên nền tảng món bánh mì kẹp truyền thống, các đầu bếp đại tài người Việt đã sáng tạo ra nhiều phiên bản rất mới và lạ. Báo New York Times tuần qua đã có một bài viết về món banh mi pho (bánh mì phở) tại quán Nha Toi (Nhà Tôi) của đầu bếp gốc Việt Fred Hua.

Anh Hua đã rất sáng tạo khi kết hợp giữa hai món ăn nổi tiếng của người Việt là phở và bánh mì để tạo nên món banh mi pho rất hấp dẫn. Những ổ bánh mì kẹp với thịt bò được ướp hương hồi, quế, thêm vào vài cọng rau húng và giá đã trở thành món ăn được biết đến rộng rãi ở khu Brooklyn, New York. Anh Hua cho biết trước kia, khi còn ở thành phố San Jose thuộc bang California, anh đã thử giới thiệu món ăn này nhưng không thành công.

Khi đến New York, thành phố của sự sáng tạo và phá cách, banh mi pho ngay lập tức đã tạo được tiếng vang. Món này không chỉ hấp dẫn đối với cộng đồng gốc Việt mà cả dân bản địa cũng bị chinh phục.

Ánh Hồng
theo Thanh Niên