Cơ quan thủy văn và cảnh sát tuần tra Ukraina thông báo thời tiết trở lạnh đột ngột kể từ đầu tuần tới. Cảnh báo lái xe thận trọng khi tham gia giao thông.

Nói riêng, trong thông báo đánh giá rằng theo thông tin của các nhà dự báo thời thiết, do không khí lạnh tràn về từ bắc cực nhiệt độ không khí trở nên lạnh lẽo, kỳ vọng thời tiết thay đổi đột ngột vào ngày 28-29 tháng 12 ở Ukraina, bắt đầu từ các tỉnh phía bắc nhiệt độ giam xuống âm 1 tới âm 9 độ. Thời tiết lạnh kéo theo tuyết và mưa tuyết, và vì thế đường trơn, băng hà và gia tăng tốc độ gió.

Ngày 30-31 tháng 12 thời tiết tiếp tục lạnh: nhiệt độ 8-14 độ âm, có nơi xuống 17 độ âm, ban ngày 4-10 độ âm, miền nam ban đêm âm 6-12 độ, ngày âm 1-5 độ. Do thời tiết đột ngột trở nên xấu đi cơ quan cảnh sát giao thông khuyến nghị các lái xe chú ý làm chủ tốc độ và tuân thủ luật giao thông một cách nghiêm ngặt. Trong điều kiện tuyết rơi và mưa cần phải đi với đèn pha chống sương mù (pha gần), tuân thủ chế độ tốc độ và đỗ xe, cẩn thận tại nhưng nơi ngã đường và nơi cua xe, không để xe tại những nơi cấm đỗ và từ bỏ di chuyển xe mạo hiểm.

Ngoài ra nên giảm đi xe cá nhân nếu không cần thiết lắm để chuyển sang đi xe công cộng do tình hình thời tiết phức tạp có thể gây ách tắc giao thông.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề
Nga phong tỏa eo biển Kerch

19 Tháng Mười Hai 2015