Cần bao nhiều thời gian và tiền bạc để có thể tới nước Nga sau ngày 25 tháng 10? Sau một tuần nữa, vào ngày 25 tháng 10 năm 2015 chế tài cấm bay giữa hai bên, cả Ukraina và Nga sẽ có hiệu lực. Sau ngày này bay từ Ukraina sang Nga và ngược lại bằng máy bay chỉ có thể thông qua sân bay kết nối transit, tàu hỏa, ô tô buýt, hoặc xe hơi.

Phản ứng của các nhà vận chuyển hàng không

Sau lệnh phong tỏa nhu cầu các chuyến bay vào Nga sẽ giảm, nhưng không thể mất hết hành khách. Theo lời cộng sự của công ty luật trong lĩnh vực hàng không “Ante” Andrey Hook, sau khi đóng cửa khô lưu giữa Nga và Ukraina hành khách buộc phải bay vào Nga qua các điểm Trasit như Minsk, Stambul, Riga, Warrsawa hoặc Kisineu.

Theo đánh giá của chủ tịch hãng hàng không lớn nhất Ukraina MAY Yuri Mirisnikov, do sự cần thiết gia hạn tuyến và mất nhiều thời gian khớp nối và thời gian chuyến bay gia tăng ít nhất là gấp đôi. Đồng thời giá cũng gia tăng.

Hãng nhận được lợi ích nhiều nhất là hàng hàng không Belarus “Belavia”, bởi vì bay chuyển tiếp qua Minsk là tiện lợi nhất. Thành ra hãng này đã đưa giá vé cho các chuyến bay từ Ukraina tới Nga và ngược lại. Belavia đã mở đường bay Minsk-Odessa để tiếp nối với Moskva, đồng thời cũng đã công bố giá vé đặc biệt cho các chuyến bay Odessa-Moskva.

Hãng MAY của Ukraina cũng đã tuyên bố về gia tăng chuyến bay tới Minsk từ một  lên hai chuyến trong ngày.

Chỉ số giá

Theo tuyến Kyiv-Moskva-Kyiv có tới 12 hãng hàng không: Belavia, Air Moldova, MAY, Airbaltic, AZAL, Chechairlines, Estonianair, Lufthansa, Austrianairlines, Turkishairlines, LOT và KLM.

  1. Giá thấp nhất – Belavia: từ 4905 đến 12821 Hrn (chỉ tính econom class cả hai chiều, theo “tichets.ua”).
  2. Giá vé rẻ thứ hai – Air Moldova: từ 989 đến 15028Hrn.
  3. Đứng thứ ba – MAY: giá từ 6303 tới 9246Hrn.
  4. Đắt nhất – LOT và KLM: giá từ 19063 tới 30095Hrn.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề