Đó là Hộ chiếu của quốc gia nhỏ bé Châu Á nhé. Trong khi đó Hộ chiếu của Ukraina trong bảng xếp hạng của trang dịch vụ Internet “Passport Index” được xếp thứ 32. Tiêu chí để xác định vị trí quốc gia trong danh sách xếp hạng mà người có hộ chiếu của quốc gia đó có thể thăm số lượng quốc gia lớn nhất nhưng không cần tới thị thực khi cắt biên giới.

TTX “УНИАН” dẫn nguồn của báo “Independent” đưa tin.

Theo tiêu chí này thì Hộ hiếu của quốc đảo tí hon “Singapour được sếp đầu tiên. Hộ chiếu nước này cho công dân mình tới 159 quốc gia mà không cần xin thị thực, đồng nghĩa nếu bạn là công dân Singapour thì bạn có thể tới 159 quốc gia theo ý mình mà không cần phải xin hép trước.

Hộ chiếu được chào đón ở vị trí thứ hai đó là Hộ chiếu Đức với 158 quố gia.

Vi trí thứ ba là hộ chiếu Thụy Điển và Hàn Quốc (157 quốc gia chào đón).

Hộ chiếu Mỹ, Canada, Irlandia và Malaysia được xếp thứ 6 với 154 quốc gia chào đón.

Ukraina được xếp ở vị trí thứ 32, cùng với Macao và Đài Loan – được thăm 120 quốc gia mà không càn thị thực. Hộ chiếu Nga đứng ở vị trí 41, chia điểm với Macedonia và Kiribati – có được 108 quốc gia tiếp đón không thị thực.

Những quốc gia gần cuối của bảng xếp hạng bao gồm Syria, Pakisstan và Iraq cùng với Afganistan. Họ chiếu chỉ tới được 22 quốc gia.

Như đã đưa tin, kể từ thời điểm có chế độ phi thị thị với Châu Âu đã có 300 ngàn người Ukrana tới thăm các quốc gia của Liên minh mà không cần xin thị thực.

Hình: Tổng thống Ukraina và đồng nghiệp của ông ở Slovakia Andrey Kiska đã mở cửa tượng trưng biên giới thông thương giữa hai nước >>

Tổng thống Ukraina đã trao tặng phần thưởng quốc gia cho cựu thủ tướng Arsen Yatsenyuk, cựu đại sứ Ukraina ở EU Eliseyev và bộ trưởng ngoại giao Pavlo Klimkin do đã có công lao trong việc Ukraina có được chế độ phi thị thực với Liên minh Châu Âu.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề