Trên các mạng xã hội video bạn Trần Quốc Khánh hát trong chương trình show “Tiếng hát Ukraina” số 7 đang làm chấn động người dùng miền Ukraina và miền ua. Trong chương trình bạn Trần Quốc Khánh, một sinh viên Việt Nam học tiếng ở tp Lviv hát bằng tiếng Ukrana bài hát “Tiếng đàn violon” làm cả ban giám khảo và trường quay kinh nể thật sự.

Người dùng Fb Alla Zheleznyak công bố videoclip trên trang của mình đánh giá rằng đây mới là sự tôn trọng chân chính đối với Ukraina.

“Có một đề xuất: “Bởi vì đây là sự tôn trọng”. Có nghe thấy không? SỰ TÔN TRỌNG ! Há mồm ra mà vẫn chưa hiểu nổi rằng bài hát do một người nước ngoài thể hiện bằng tiếng Ukraina. Và điều này chỉ trong vòng 8 tháng học ở Ukraina. Còn những ai đã sinh ra ở nơi đây thì lại kể cho tôi nghe sự “thuận lợi” và “tôi đã học trong trường”. Học quá kém đấy”, – bologger Alla Zheleznyak viết.

Alla Zheleznyak đồng thời cũng dẫn lời thoại của người thanh niên Việt Nam này với giám khảo dự án, ca sỹ nổi tiếng Tina Carol.

Tina Carol: Bạn học tiếng Ukraina như thế nào? Chắc là học tiếng vì người đẹp đấy chứ?

Trần Quốc Khánh: Không đâu.

Tina Carol: Thế thì sao nào?

Trần Quốc Khánh: Đây là sự tôn trọng Ukraina !

“Trần Quốc Khánh tới tp Lviv học từ đất nước Việt Nam. Trong vòng 8 tháng (!) đã học thuộc tiếng Ukraina. Bài hát “Скрипка грає” (Tiếng đàn violon) mà anh ta hát thật sự là một điều gì đó đáng giá!”, bà Zheleznyak viết.

Trong các comment dân mạng khâm phục Trần Quốc Khánh hát và đánh giá cao thái độ của các giám khảo.

Báo “Obozrevatel” thông báo rằng, dự án Show “Tiếng hát Ukraina” ở Ukraina đã lôi kéo một sự tranh cãi yêu nước do những huấn luyện viên mới.

Xem thêm bài hát khác của “Tiếng hát Ukraina”