Ban Thư ký tổng thống Ucraina cho rằng, hoạt động của Quốc hội bị phong tỏa vì xuất hiện những hiểu lầm giữa các lực lượng chính trị. Đây là tuyên bố của Phó Chủ tịch Ban thư ký tổng thống, kiêm đại diện của Yuchshenko tại Quốc hội Igor Popov.

“Thật đáng tiếc khi hoạt động có hiệu quả của Quốc hội đã bị phá vỡ vì lý do xuất hiện hiểu lầm giữa một số đảng phái. Đại diện của một số lực lượng chính trị đã biểu lộ sự sợ hãi về việc giải tán Quốc hội và từ đó gây lên tranh luận giữa các đại biểu” –Popov nói.

Popov cũng cho hay, hôm 31/3 trong bản thông điệp thường niên của Tổng thống giử trình Quốc hội Ucraina, Yuchshenko đã đề nghị những kế hoạch hành động về kinh tế và dự thảo sửa đổi Hiến pháp mà ông cho rằng nó sẽ mang lại trật tự trong cơ quan chính quyền và nâng cao hoạt động công tác. Quốc hội Ucraina hứa sẽ thành lập Ủy ban hiến pháp để xem xét việc sửa đổi các luật cơ bản này.

“Ban Thư ký tổng thống cũng đang chờ đợi quyết định của Quốc hội về việc thành lập một Ủy ban hiến pháp để tiếp tục thảo luận vấn đề cải cách hiến pháp ở Ucraina” – Popov thông báo.

Theo thông tin ngày 03/04, Quốc hội Ucraina đã không thể mở phiên họp buổi sáng vì đại biểu của Đảng khu vực đã phong tỏa cơ quan chấp chính và đoàn chủ tịch của Quốc hội. Đảng khu vực dự định phong tỏa đến 2h chiều. (theo quy định thì Quốc hội sẽ không làm việc vào buổi chiều ngày thứ Sáu).

NNC
theo KOR

»Cùng chủ đề