Kể từ ngày 1 tháng 4 các bác sỹ đa khoa, nhi khoa và bác sỹ gia đình sẽ tiếp nhận bệnh nhân chỉ sau khi có hợp đồng thỏa thuận. Để thực hiện mục đích này đã thành lập tổ chức chuyên môn – sở quốc gia về sức khỏe với ngân sách 8,2 tỉ Hrivnia, báo “Realist” viết.

Theo quy định, mỗi bác sỹ có thể ký hợp đồng với 2 ngàn bệnh nhân khách hàng. Đối với bác sỹ nhi khoa – 120 ngàn Hrivnia/tháng. Tiền được chuyển cho bệnh viện chứ không phải của bác sỹ. Lương bác sỹ phụ thuộc vào số lượng bệnh nhân khách hàng mà bác sỹ chăm sóc.

“Nếu như trước đây có khả năng ghi tên khám chuyên khoa không mất tiền thì dịch vụ này từ nay có thể không mất tiền chỉ sau khi đã khám tư vấn ở bác sỹ gia đình”, – chuyên gia cải cách y tế giải thích.

Tuyên bố hợp đồng về lựa chọn bác sỹ tuyến một (sơ cấp), mẫu >>

Điều này sẽ có hiệu lực trên thực tế như thế nào

Tại bệnh viện đa khoa (Polyclinic) mà bạn tới khám người ta đề xuất cho bạn hợp đồng với bác sỹ gia đình hoặc với bác sỹ nhi khoa.

“Nếu trước đây mỗi người “được gắn với một bác sỹ địa bàn thì bây giờ bạn sẽ ký kết với bác sỹ mà người ta giới thiệu cho bạn hoặc là với bác sỹ mà bạn thích.

Nếu như vì lý do nào đó công việc của bác sỹ đa khoa hoặc nhi khoa không được tiện lợi thì vào thời điểm bất kỳ bạn có thể ký với bác sỹ khác”, – trong thông báo của chuyên gia nói.

Đồng thời trong thông báo cho biết, ngân sách chi cho mỗi bệnh nhân 370 Hrivnia/1 năm chỉ dành cho công tác của bác sỹ. Những phân tích bổ sung (xét nghiệm…) hoặc là trợ giúp chuyên môn kể từ năm 2020 sẽ buộc phải trả tiền riêng rẽ và theo giá quy định.

Điều này nhằm mục đích gì

“Bác sỹ trợ cứu sơ cấp – đó là chuyên gia có thông tin đầy đủ về sức khỏe của bạn. Nhờ đó ông ta nhìn thấy sự liên quan lẫn nhau (triệu chứng – lâm sàng – điều trị) và có thể xác định mức độ can thiệp của bác sỹ chuyên khoa. Thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sẽ được đưa vào hệ thống điện tử ngành bảo vệ sức khỏe (ngành y tế). Thậm chí khi mà bệnh nhân chuyển sang bác sỹ khác thì bác sỹ mới cũng có thể tiếp cận tất cả các thông tin về tình hình sức khỏe của bạn. Nghĩa vụ chính của bác sỹ sơ cấp (cấp khám đầu tiên, -nd) là cảnh báo kịp thời hoặc phát hiện bệnh tình ở giai đoạn sớm”, – chuyên gia bộ y tế giải thích.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề