Vào lúc 7h30 ngày 27-11-2018, ngày đầu tiên của lệnh thiết quân luật. Tại cổng Làng Sen, ông An Đờ Rây một người Ukraina vừa phóng xe đến bãi đỗ xe tại cửa của Làng Sen, một chiếc xe Mercedess trong xe có 4 tê cướp đầu đen, ông An Đờ rây vừa mở cửa xe thì 4 tên cướp đã ập tới, chúng cướp được một chiếc túi, sau đó lao vào cướp túi thứ 2, bọn chúng biết chắc đây là túi tiền, nên hai bên rằng co nhau, ông An Đờ Rây rút súng bắn chỉ thiên, Bọn chúng bỏ của chạy lấy người, chiếc túi văng ra, tiền Gờ Ríp bắn tung tóe, chúng bỏ chay.

Anh em bảo vệ lao ra thì chúng đã phóng xe chạy mất và đã cướp được một túi, bảo vệ đã gọi tăng cường thêm nhiều người và ông An Đờ rây đã gọi công an đến.

Một số Người Trung Quốc lúc đó đã nhìn thấy mặt 4 tên cướp đầu đen và nói rằng, bọn này thường xuyên rình rập ở đây, chúng đã theo một người Trung Quốc đập xe của anh ta ở chợ Pờ Ri Vốt.

Qua sự việc này Người Việt ta cần phải tổ chức lại, nếu cứ tiếp tục trao đổi tiền ở cổng Làng như hiện nay thì chắc chắn, trước sau án mạng sẽ xảy ra. Không hiểu vì lý do gì mà nhiều năm qua báo Người Việt Ukraina phản ảnh rất nhiều lần nhưng mọi người trao đổi tiền ở cổng như vậy trách nhiệm này thuộc về ai?

Nói thì rất hay, nhưng làm thì quá dở. An ninh cộng đồng là đây, tính mạng của bà con là ở đây tại sao cán bộ không làm triệt để để bà con được yên ổn.

Hôm nay là ngày đầu tiên của lệnh thiết quân luật, giả sử vụ cướp ngay ở cổng làng, xảy ra một mạng nằm đấy thì chúng ta, những người Việt Nam đang sống ở đây, sẽ biết thế nào là lệnh thiết quân luật.

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề