Dù sao chuyến đi kết hợp du lịch tới một quốc gia vào mùa đêm trắng này sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác khó quên.

Bạn không nên bỏ qua một sự kiện thú vị kèm theo một chuyến đi tới EU đúng Ngày chế độ phi thị thực có hiệu lực. Tham gia một sự kiện như thế vào một ngày như thế sẽ cho bạn cảm xúc đặc biệt và những kỷ niệm đáng nhớ về chuyến đi.

Chuyến đi sắp tới của bạn là tới Phần Lan, một quốc gia Bắc Âu giàu có từng nằm dưới chế độ đế chế Nga trước chiến tranh Nga Phần Lan nhưng giờ họ là một quốc gia thiên đường nếu xét về các mặt xã hội đời sống mà rất nhiều người Việt Nam mơ ước tới cho dù thời tiết bắc cực giá rét.

Đồng thời chuyến đi của bạn tới Phần Lan vào Ngày 11 tháng 6 cũng là Ngày đầu tiên bỏ chế độ thị thực cho các công dân Ukraina và bạn có điều kiện tới thành phố Tampere để cổ động cho đội tuyển bóng đá Ukraina trong một trận quan trọng với đội tuyển Phần Lan.

Bạn chỉ cần lên máy bay, hoặc xe buýt là lên đường…

http://fakty.ictv.ua/wp-content/uploads/2017/05/26/tyjuti.png

Phương án đi bằng máy bay là tiện lợi hơn cả, ít nhất là tiết về thời gian và vì thế giá vé được bù cho những chi phí khác khi bạn đi xe buýt.

Giá vé máy bay hãng MAU (International Airlines of Ukraina) hai chiều bay thẳng từ Kyiv tới Helsinki (và ngược lại) cho ngày 11 tháng 6 có giá 6 ngàn 563 uah với 2 giờ bay (thời gian bay tương đương SG – HN) và công thêm vé ô tô buýt 25 euro (cứ 3g có 1 chuyến) để tới Tampere, hoặc đi tàu (30ph có 1 chuyến, thời gian 2 giờ, giá 25euro)

Trong khi đó nếu đi ô tô buýt từ Kyiv cũng hai chiều hết 4000uah + phà 15euro + ô tô buýt tiếp 25euro (hoặc tàu- 180km/250uah) để tới tp Tampere, qua Ba Lan hoặc Litva, Latvia + phà, hoặc bạn cũng có thể đi xe buýt tới Sankt-Peterbourg + ô tô buýt đi thẳng tới Heltsinki.

Cảnh báo: Bạn không nên đi xe hơi cá nhân, bởi ở Helsinki giá phạt vi phạm giao thông quá cao so với mặt bằng chung. Chẳng hạn, lỗi nói điện thoại khi lái xe phạt 100Euro, lỗi không đeo đai an toàn – 70euro, lỗi không xi nhan khi cua – 50euro, lỗi vượt tốc độ – 200euro…

Nhà ở

Tại tp Tampere đắt hơn so với ở Ukraina. Một ngày người ta đòi không dưới 1 200uah (quy đổi), trong khách sạn giá lên tới 2000uah.

Phần lan đất nước giàu có và văn minh, nhiều rừng, ao hồ và cảnh thiên nhiên kỳ vĩ >>

Lớp học của nhà trường ở Phần Lan nhằm đào tạo một con người tự do, có chuyên môn và biết sáng tạo >>

Một cảnh rừng toàn tượng người tập Yoga nhằm mục đích tuyên truyền sức rèn luyện khỏe

Bạn sẽ thấy một không gian đô thị sạch sẽ và ngăn nắp đến kỳ lạ do ý thức của chính quyền và người dân tôn trọng môi trường sống

Điều thú vị là bạn sẽ gặp không ít người Việt sang đây học tập và sinh sống, và bạn cũng thể gặp không ít người nói tiếng nga với bạn…

Chúc những bạn đam mê bóng đá một chuyến đi thú vị! 

Thông tin bổ sung:

Nếu bạn muốn tới một quốc gia Châu Âu khác trong ngày bắt đầu phi thị thực thì các hàng du lịch sẽ đáp ứng nhu cầu với giá tour tường ứng trên bản đồ kèm theo. Giá rẻ nhất là tới Bulgaria và Chernogoria trên bờ Biển đen và Địa Trung Hải…

Chẳng hạn giá tour 5 ngày tới Italia là 269,6 euro, nếu đi thành nhóm thì giá sẽ thấp hơn.

Giá trên bản đồ là giá cho 1 ngày lưu trú. Hãy clich chuột và tên quốc gia và con số sẽ hiện ra >>ở đây

 

 

»Cùng chủ đề