Ngày 11 tháng 6 người Ukraona có quyền tới thăm Châu Âu mà không cần thị thực. Nếu muốn tới Châu Âu bằng xe riêng bạn cần có một số giấy tờ mang theo, TTX UNN dần nguồn Trung tâm dịch vụ của bộ nội vụ cho biết. >>УНН

Đi du lịch Châu Âu bằng xe hơi cần mang theo:

Giấy chứng nhận quyền lái xe quốc gia (phải tương thích với các tiêu chuẩn quốc tế – nói riêng là trong trường hợp sử dụng bằng lái xe trong nước cấp thì giấy tờ này phải còn hiệu lực;

Biển hiệu Ukraina trên phương tiện giao thông;

Hợp đồng bảo hiểm bắt buộc về trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện;

Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện cấp cho chính người lái xe khi qua biên giới;

Biển số quốc gia trên phương tiện giao thông;

Các biển số cá nhân của phương tiện chỉ có hiệu lực khi ở trên lãnh thổ Ukraina, còn khi ra khỏi biên giới buộc phải sử dụng biển số nhà nước.

Trong trường hợp không có chứng nhận sở hữu đối với phương tiện thì cần phải làm giấy tờ cần thiết cho chuyến đi ra nước ngoài, để làm điều đó cần phải có đơn của chủ phương tiện hoặc giấy tờ khẳng định quyền sử dụng và/(hoặc là) quyền định đoạt phương tiện giao thông.

Những người thực hiện chuyến đi ra nước ngoài trong thời gian su lịch được cấp giấy chứng nhận đăng ký bằng tên của người đó. Giấy chứng nhận đăng ký được cấp cho chủ phương tiện giao thông, và tài liệu khẳng định quyền sử dụng và/(hoặc là) quyền định đoạt phương tiện giao thông được giữ trong Trung tâm dịch vụ của Bộ nội vụ

Giấy chứng nhận về đăng ký cấp cho thời gian chuyến đi ra nước ngoài buộc phải trả lại cho Trung tâm dịch vụ của Bộ nội vụ không muộn hơn 10 ngày sau khi trở về từ nước ngoài.

Phương tiện giao thông bị cấm tạm thời thay đổi đăng ký (ngoài những xe mua bằng cách trả góp)  theo luật định sẽ không được cấp phép đi ra nước ngoài.

Như đã biết, EU hủy bỏ chế độ thị thực cho người dân Ukraina kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2017. Theo các thông tin báo chí và cơ quan chức năng kì vọng tại các cửa khẩu sẽ phải chờ đợi do luông người và phương tiện vào Châu Âu từ Ukraina tăng đột biến.

Báo Người Việt Ukraina chân thành chúc bạn đọc và bà con cộng đồng ta ở Ukraina có chuyến đi tự do đầu tiên vào Châu Âu gặp nhiều may mắn, vui vẻ và hạnh phúc.

PS: Bộ ngoại giao Ukraina thông báo về đường dây nóng 24/24 giờ kể từ 00g00 ngày 11 tháng 6 đến 00g00 ngày 12 tháng 6 năm 2017 của nhóm công tác để khi bạn gặp vấn đề tại các cửa khẩu có thể nhờ hộ trợ để giải quyết tình huống: 044-238-16-37, 044-238-18-54 и 044-238-17-49.

Bộ ngoại giao Ukraina cũng nhắc nhở người dân lưu ý tới giờ địa phương của quốc gia thành viên EU, rằng giờ có hiệu lực của chế độ phi thị thực của mỗi quốc gia tính theo giờ quốc gia vì thế người gia nhập Châu Âu cần lưu ý để không bị vướng mắc ở khâu nhập cảnh.

Nguồn: Sevodnya

PS/Anounce: Chính quyền Kyiv thông báo nhiều sự kiện được tổ chức tại thủ đô để chào đón Ngày tự do đi lại với Châu Âu vào tối ngày 10 tháng 6, nói riêng sẽ có Đêm văn nghệ không mất tiền trên quảng trưởng Châu Âu (20g00) và nhiều sự kiện khác ở trung tâm thành phố Kyiv…

»Cùng chủ đề