Nestor Shufrish từng là người lãnh đạo ban chỉ huy tranh cử tổng thống  của ông Yanukovich, ông cũng là một trong số lãnh đạo của Đảng Các khu vực. Hiện nay ông nằm trong số những người đứng đầu danh sách của đảng ông Medvedchuk trong cuộc bầu cử quốc hội 2019 – Cương lĩnh đối lập-vì đời sống.

Hãng cảnh báo và ngăn ngừa tham nhũng NAPK  tuyên bố ĐBND Nestor Shufrish trong tờ khai thu nhập năm 2015 đã dấu nhẹm giá tài sản trị giá 14 triệu Hrivnia.

Cơ quan báo chí của NAPK thông báo.

Trước đó ông Shufrish đã tuyên bố ý kiến về việc tổng thống Zelenskiy từ chối thương lượng với chiến binh.

Cơ quan cảnh báo và ngăn ngừa tham nhũng làm rõ việc vào năm 2015 ông Shufrish không chỉ rõ trong tờ khai báo tài sản thông tin về hai khoảnh đất, 5 căn hộ và hai ngôi nhà. Đồng thời trong tờ khai năm 2016, 2017 thông tin này cũng không được chỉ ra.

Theo dữ liệu kiểm tra của Hãng cảnh báo và ngăn ngừa tham nhũng NAPK tất cả tài sản không khai báo của ông Shufrish có giá trị 14 triệu Hrivnia.

Tự ông Shufrish bảo đảm rằng ông không nhận được tài liệu nào về việc kiểm tra tờ khai tài sản của ông. Sau cuộc gặp gỡ của ông Zelenskiy với tổng thống Pháp Macron ông Shufrish đã đe dọa Ukraina bằng cuộc chiến tranh tựa như ở Gruzia.

Trong danh sách chế tài của Nga chống Ukraina không có tên của ông Nestor Shufrish.

nguồn: dialog.UA

»Cùng chủ đề