Ngày 25-1-2017, Bà Nguyễn Thị Đình chủ tịch Hội, cùng ông Hoàng Văn Tuấn, bà Vũ Thị Minh, bà Dương thị Tươi ủy viên ban chấp hành Hội, đã gặp gỡ hai gia đình hội viên nghèo do các chi Hội từ cơ sở bình xét, đã được ban chấp hành đồng ý tặng quà nhân dịp tết nguyên đán năm 2017, gia đình anh chị Khang Lựu, cựu công nhân nhà máy Giầy Da Odessa, có hoàn cảnh rất khó khăn, anh Khang là lao động chính bị tai biến mạch máu lão, yếu ốm trong mấy năm nay. Chị Hán Thị Đoàn từ vùng chiến sự Dohesk mới về Odessa, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có tiền bạc, của cải, hai bàn tay trắng.

Dù chỉ là món quà tinh thần của những người đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa với 100$ một gia đình nhưng hy vọng sẽ làm ấm lòng cho những số phận nghèo khó nơi đất khách quê người. Sau khi được động viên thăm hỏi chị Hán Thị Đoàn tâm sự, tôi rất cảm ơn những tấm lòng của các anh các chị, chân ướt chân ráo từ vùng chiến sự về đến đây, may mà đến nay có Hội đồng hương Vĩnh Phú được thành lập và cho quà gia đình nhà tôi, tôi không biết nói gì chỉ biết nói lời cảm ơn, rơm rớm nước mắt chị tâm sự.

Tiếp sau đó là đoàn đại diện của ban chấp hành do bà Nguyễn Thị Đình dẫn đầu, đến thăm hỏi gia đình Hội viên có đám tang là gia đình anh Đặng Kim Sự cùng vợ là Vũ Hồng Tho và chị Đặng Thị Hương cùng chồng là Phạm Đình Thịnh có bố đẻ là Đặng Kim Cúc mới mất tại Việt Nam. Thay mặt ban chấp hành bà Nguyễn Thị Đình và đoàn đã đến thăm hỏi và động viên, cũng như gửi tiền phúng viến của Hội đồng Hương Vĩnh Phú tại Odessa đến gia đình là 100 đô.

Phóng Viên Báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề