Hội đồng hương Vĩnh phú tại Odessa được thành lập ngày 15-12-2016 và đi vào hoạt động từ tháng 1-2017 theo Điều lệ của Hội đã được thông qua trong cuộc họp toàn thể. Sự ra đời của Hội đã được đông đảo bà con là những người quê hương Vính phú và các con cháu dâu rể quan tâm và đồng lòng ủng hộ.
Vừa qua, tại văn phòng Hội ở nhà hàng Hương sen, Ban chấp hành Hội đã họp dưới sự chủ trì của bà Nguyễn thị Đình –Chủ tịch Hội. Mọi người đã thảo luận,đóng góp ý kiến,đánh giá công tác và mọi hoạt động của Hội trong năm qua.Dưới đây là những kết quả nổi bật nhất.


1- Tổ chức thành công rất tốt đẹp sự kiện “ Giỗ tổ Hùng vương và Lễ hội Đền hùng tại thành phố Odessa” vào dịp 10 tháng Ba âm lịch năm Đinh Dậu. Sự kiện này là dịp để mọi người hướng về nguồn cội, quê hương Vĩnh phú nói riêng và Tổ quốc Việt nam nói chung. Sự kiện này đã được truyền hình VTV4 đưa tin.
2- Tổ chức trao 4 xuất quà trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu cho gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.
3- Làm tốt công tác thăm hỏi,động viên những Hội viên đau ốm nặng,phải điều trị trong các bệnh viện và các trường hợp bị tai nạn bất thường. Cụ thể là 10 trường hợp.
Kịp thời chia sẻ,gửi vòng hoa phúng viếng của Hội tới các gia đình thành viên có cha mẹ qua đời tại Việt nam (5 trường hợp). Cử đại diện đến viếng tang lễ khi bố mẹ qua đời tại Odessa.


Trường hợp các Hội viên của hội tổ chức cưới con,nếu có thông báo và mời thì Hội đã có đại diện đến dự.


4- Đã tổ chức lễ trao tặng băng khen,giấy khen và tặng quà cho các cháu là con của các hội viên của Hội, đạt thành tích cao trong học tập niên học 2016-2017( vào cuối tháng 8-2017). Đây là việc làm nhằm động viên,khuyến khích việc học tập của thế hệ con cháu chúng ta tại Odessa.


Tặng bằng khen cho Đội văn nghệ của Hội vì những đóng góp tích cực xây dựng phong trào của Hội chúng ta.


5- Hội đồng hương Vĩnh phú đã làm tốt công tác đoàn kết,giao lưu với Hội đồng hương các tỉnh tại Odessa như: Hội đồng hương Hà Nam Ninh,Hội đồng hương Bắc miền Trung. Đây cũng là công tác nhằm để học hỏi, rút kinh nghiệm nhằm mục đích xây dựng công tác Hội ngày thêm vững mạnh và phát triển. 


Trong một năm hoạt động vừa qua cũng đồng thời là năm đầu tiên,do vậy không thể tránh khỏi những thiếu sót. Bà con, gia đình các Hội viên sống trên một địa bàn khá rộng cho nên còn có trường hợp thông tin không kịp thời.


Ban chấp hành chúng tôi rất mong được sự góp ý, xây dựng của bà con cũng như các Hội viên Hội đồng hương Vĩnh phú tại Odessa để hoạt động ngày một tốt hơn, theo như điều lệ đã đề ra.


Thay mặt BCH, Chủ tịch: Nguyễn thị Đình

»Cùng chủ đề