Cựu trưởng Ban thư ký Tổng thống Viktor Baloga đã giảng hòa với Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

Theo như lời kể của Baloga trong cuộc phỏng vấn với báo “Sự thật Ucraina”, sau khi từ chức, ông đã gặp Tymoshenko và tìm thấy tiếng nói chung với bà.

“Chúng tôi đã xem xét nhiều vấn đề và đi đến kết luận – thà hòa bình trong tồi tệ còn hơn là chiến tranh”, – Baloga nói.

Ông thừa nhận, “trong cuộc sống, người nào không làm việc thì người đó sai lầm”.

“Tôi không nghĩ là tôi đúng hoàn toàn trong thời gian đứng đầu Ban Thư ký Tổng thống. Thủ tướng Chính phủ có một khối lượng công việc lớn, vì thế không thể tránh khỏi sai lầm” – Baloga nói.

Ông cho hay, ông cũng sẽ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Tymoshenko nếu như còn đứng đầu Ban Thư ký.

“Ở một mức độ nào đó, tôi cũng phải chịu trách nhiệm vì sự đối đầu giữa Ban Thư ký Tổng thống và Văn phòng thủ tướng. Tôi tin rằng, mối quan hệ giữa Tổng thống và Thủ tướng sẽ ấm trở lại” – Baloga nói.

“Đối với Ucraina, điều quan trọng không phải là mối quan hệ giữa họ, mà phải làm sao để hai cơ quan hoạt động hiệu quả và gắn kết, vì thế cần phải thực hiện một cách mềm dẻo và khoan dung hơn,” – ông nói thêm.

Trước đó, khi Baloga còn đương chức Trưởng ban Thư ký Tổng thống đã nhiều lần chỉ trích chính sách của Tymoshenko. Ngược lại Tymoshenko lên án ông chống đối Chính phủ.

NguyenNghia
theo Korespondent.net

»Cùng chủ đề