(DN.ODESA) – Thủ lĩnh của “Trung tâm điểm duy nhất”, đại biểu quốc hội của NUNC Igor Kril cho rằng những chuyến viếng thăm nước Nga của lãnh tụ Đảng liên khu Viktor Janukovitch chỉ làm xấu đi quan hệ giữa Ukraina-Nga. Ông đã có bình luận trước thông tin về chuyến đi thăm Nga của Janukovitch, ban báo chí của Trung tâm đã cho “proUA” biết.

“Những chuyến đi viếng thăm nước ngoài của lãnh tụ Đảng liên khu Viktor Janukovitch chỉ làm xấu đi quan hệ giữa Ukraina-Nga”, Kril đã nhận xét.

Ông nhắc lại, dường như để thêm chắc, đúng “vào dịp đi thăm Nga lần trước thì Viện Quốc gia Duma Nga đã thông qua quyết định cần phải xóa bỏ Hợp Đồng Lớn với Ukraina”.

“Vào dịp thăm Nga lần cuối vừa rồi thì Chính phủ Nga thông báo tăng giá Gaz bán cho Ukraina lên 400 Đô-la Mỹ. Cứ theo động thái biến đổi với cường độ này thì thiết nghĩ lãnh tụ phe đối lập cần nghĩ suy thật kỹ lưỡng xem có cần thiết đi Nga tiếp nữa không”,

Tiếp theo ông nghị sĩ nhận thấy rằng Chính trị gia, không nhất thiết là màu sắc chinh trị nào, cần phải có nhân phẩm thể hiện bằng lòng tự trọng: “Khi có mặt anh mà người ta hạ thấp giá trị quốc gia hay lịch sử dân tộc mình, anh không thể im lặng. Thật đáng tiếc, đó là “bệnh không xương sống” mà nhiều nhà chính trị gia Ukraina mắc phải”

“Tôi muốn nhắc đến chuyện Julia Timoshenko cũng trong chuyến viếng thăm Nga cũng im lặng khi có nhũng thể hiện không tôn trọng, thậm chí khinh bỉ, đồi với vị lãnh đạo cấp cao nhà nước chúng ta”, – Igor Kril.

Ảnh NNC

ND
theo proUA