(DN.ODESA) – Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể bà con trong cộng đồng thân mến! Trong giờ phút nghiêm trang và trọng đại này cho phép tôi đươc gửi đến lời chúc mừng sức khỏe các vị đại biểu, chúc toàn thể bà con trong cộng đồng người vn tại Kharkov tiếp tục đoàn kết vươt qua mọi khó khăn của cuộc khủng khoảng kinh tế toàn cầu, khẳng định tiếp vị trí của mình là một cộng đồng kiểu mẫu không riêng của người Việt Nam toàn Ukraine mà con là mô hình kiểu mẫu của người Việt Nam trên toàn thế giới.

Tôi rất vinh dự dược thay mặt đoàn đại biểu của người Việt Nam tại Odessa dự buổi tổng kết này. Xin phép hội nghị cho phép tôi được bày tỏ suy nghĩ của mình nói nên một sự thật mà chúng tôi đã từng chứng kiến: đó là không giêng cá nhân tôi mà bất cứ ai là người vn trên toàn thế giới khi nhắc đến Kharkov là nhắc đến 2 anh: Pham nhật Vượng và Lê Viết Lam; nhắc đến Kharkov là nhắc đến 2 tập đoàn kinh tế lớn đó là Technocom va Sungroup; nhắc đến Kharkov là nhắc đến trường tiểu học mùa xuân, công viên nước và nhắc đên Kharkov là nhắc đến Tuần tin quê hương, chợ của người vn và làng Thời đại.Đây chính là nhiệt huyết là công lao xây dựng của tập thể ngươi vn tai Kharkov mà tôi huy vọng rằng trong buổi tổng kết hôm nay cũng là dịp để tôn vinh các tập thể và các cá nhân đó.

Cộng đồng người Việt Nam tại Odessa tuy là một đơn vị nhỏ hơn nhưng mỗi địa phương đều có những đặc thù riêng của nó. Song, vơi công tác xây dựng hội và phát triển cộng đồng chúng tôi đều nhất quán với khẩu hiệu mà Kharkov đã thành công đó là VÌ MÔT TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG CỦA CÔNG ĐỒNG.

Cái mà cộng đồng người Việt Nam chúng tôi đã và đang học ở cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov là tính kết dính trách nhiệm của các hội viên và tầm chiến lược biết nhin xa trông rộng của các doanh nghiệp khác cốp.

Một lần nữa xin chúc cho sự thành đạt chúc hội nghị thành công .
Xin cam ơn mọi người.

theo Hội người Việt Nam TP Odessa