Xin gửi đến Quý độc giả báo doanh nghiệp Odessa bài phát biểu của ông Trần Đức Tựa – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kharkov nhân kỷ niệm một năm thành lập báo:

Kính thưa bà Bùi Thị Thanh Vân – Tham tán chính trị, người thứ hai Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina!

Kính thưa các vị trong Ban lãnh đạo Hội doanh nghiệp Odessa, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa và Ban biên tập báo  điện tử Doanh nghiệp Odessa!
Thưa toàn thể các quý vị đại biểu!

Tôi vô cùng phấn khởi khi được Hội doanh nghiệp Odessa, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa và Ban biên tập báo  điện tử Doanh nghiệp Odessa mời dự Lễ kỷ  niệm một năm ngày thành lập báo.

Trước hết, tôi xin thay mặt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov gửi tới toàn thể quý vị lời chào trân trọng nhất!

Chúng ta vừa được nghe báo cáo về một năm hoạt  động của báo Doanh nghiệp Odessa và được xem phim tư liệu về ý kiến của độc giả  nhận xét về trang báo do ông Vũ Đức Trường làm Tổng biên tập. Tôi nghĩ rằng, trong thời gian ngắn ngủi của một năm qua, điều làm tôi ấn tượng nhất là đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kể cả Tổng biên tập, đều là những người làm báo không chuyên, nhưng với nhiệt huyết của mình, đã vừa làm vừa học, vừa học vừa làm, một cách hết sức năng động, sáng tạo. Trang báo Doanh nghiệp Odessa trong vòng một năm qua đã chuyển tải kịp thời những thông tin, kiến thức cần thiết về cuộc sống và kinh doanh đến bạn đọc, không chỉ tại Odessa mà ở nhiều địa phương khác trong cả nước Ucraina và các quốc gia khác trên thế giới. Cuộc thi viết về cộng đồng do báo phát động đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của các độc giả, thậm chí đã có cả những người ở nước khác tham gia. Điều đó chứng tỏ rằng báo điện tử Doanh nghiệp Odessa đã khẳng định được vị trí của mình trong lòng độc giả.

Trong bối cảnh hiện tại, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa và ở các  địa phương khác trên lãnh thổ Ucraina, tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng đều có chung một mục  đích – đó là xây dựng cộng đồng ngày càng ổn định và phát triển, nâng cao vị thế của người Việt Nam. Hoạt động của các phương tiện thông tin đại chúng trong cộng đồng, điển hình như tạp chí Tuần tin Quê hương, các báo điện tử Người Việt Kharkov, Doanh nghiệp Odessa, Tuần tin Quê hương (điện tử)… có vai trò hết sức quan trọng trong việc chuyển tải những thông tin được cộng đồng quan tâm, đồng thời góp một phần to lớn làm phong phú thêm đời sống tinh thần của bà con trong cộng đồng.

Nhân dịp này, tôi xin thay mặt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov kính chúc toàn thể Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Odessa, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, Ban biên tập báo điện tử Doanh nghiệp Odessa phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, góp sức cùng các tổ chức khác của cộng đồng người Việt, làm nền tảng vững chắc cho sự xây dựng và phát triển bền vững của cộng đồng Việt Nam trên đất nước bạn, hỗ trợ cùng Đảng và Nhà nước tiếp tục nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Chúc báo Doanh nghiệp Odessa luôn xứng đáng là cầu nối và là người bạn của mọi nhà.

Kính chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

BBT

»Cùng chủ đề
Ghen quá mất khôn

22 Tháng Tám 2009

Nỗi lo muà thi cử

20 Tháng Tám 2009