Xin giới thiệu với qu‎‎ý đọc giả bài phát biểu của ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Odessa trong buổi lễ mừng một năm thành lập báo điện tử doanh nghiệp Odessa.

Kính thưa: Bà Bùi Thị Thanh Vân – Tham tán chính trị đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina!
Kính thưa các vị lãnh đạo Hội, các đoàn thể, đơn vị Kiev, Kharkov, Kherxon!
Kính thưa các vị khách qu‎ý và các đọc giả của báo điện tử doanh nghiệp Odessa!

Hôm nay trong một buổi lễ long trọng do BBT báo điện tử doanh nghiệp Odessa tổ chức nhân kỷ niệm một năm thành lập, thay mặt lãnh đạo hội người Việt Nam tại Odessa tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những thành công và sự trưởng thành của báo.


 Ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội Người Việt Nam thành phố Odessa.

Sau một năm ra đời báo doanh nghiệp đã đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của đọc giả gần xa nhất là các đọc giả trong Ukraina, báo đã cung cấp được lượng thông tin lớn với tính thời sự nhanh, kịp thời,nhất là các bản dịch tin tức từ Ukraina và các bản tin về cộng đồng và các tin doanh nghiệp.Báo còn là phương tiện giúp cho việc giao lưu thuận tiện trong các buổi sinh hoạt của cộng đồng. Ban chấp hành hội người Việt Nam, ban chấp hành Hội doanh nghiệp tại Odessa đánh giá rất cao vai trò và sự đóng góp của chủ tịch Hội doanh nghiệp Odesa kiêm Tổng biên tập tờ báo điện tử đó là ông Vũ Đức Trường – một người chưa từng làm báo nhưng lại rất ham mê viết báo. Anh tự bỏ tiền ra và vận động các nhà tài trợ để kiếm kinh phí cho việc làm báo. Anh đã cử người về Việt Nam để học làm báo mặt khác anh cũng về Việt Nam để tầm sư học đạo rồi lên sứ quán Việt Nam tại Kiev để thỉnh cầu xin ý kiến, mặt khác anh cũng đã mày mò tìm được rất nhiều cộng sự là người Việt trong khắp các tỉnh trên toàn Ukraina. Chính những việc làm của anh đã thu phục được nhiều cán bộ trong lãnh đạo và bà con trong cộng đổng ủng hộ nhất là đội ngũ trí thức, sinh viên.


Hôm nay được sự giúp đỡ của tổ chức, bạn bè đồng nghiệp đặc biệt là sự đồng ý và ủng hộ của đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, các nhà báo từ trong nước, lãnh đạo các hội từ khắp các thành phố có người Việt Nam trong toàn Ukraina như Kiev, Kharkov, Kherxôn cũng như các tổng biên tập các báo “Tuần Tin quê Hương” và “người Việt Khác Cốp”, và đông đảo các đọc giả gần xa về dự Lễ kỷ niệm báo doanh nghiệp Odesa một năm và Lễ trao giải thưởng cho cuộc thi viết về cộng đồng, về doanh nghiệp đã diễn ra không không khí ấm cúng và rất hoành tráng -long trọng.

Đây là niềm vinh hạnh của cả cộng đồng người việt tại Odessa . Tôi nhiệt liệt chúc mừng sự thành công của báo và mong muốn rằng báo doanh nghiệp Odesa hãy phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được khác phục những khó khăn để tờ báo của chúng ta trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu được trong lòng bạn đọc và bà con trong cộng đồng tiếp tục có sức thu hút độc giả và người viết cũng như có nhiều bài viết hay góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết vững mạnh. Chúng tôi luôn bên cạnh các bạn. Chúc các bạn tiếp tục thành công.

Tôi xin chân thành chúc các vị lãnh đạo Đại sứ quán, các vị khách qu‎ý và các bạn thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn!

Ban biên tập

»Cùng chủ đề
Ghen quá mất khôn

22 Tháng Tám 2009

Nỗi lo muà thi cử

20 Tháng Tám 2009

“Số phận”

16 Tháng Tám 2009