Nghe tiếng đất lành chim đậu, anh Nguyễn Văn A từ một thành phố miền Đông Ukraina mới về Odessa chưa đầy 6 tháng đã “dính trưởng” 2 lần trắng tay. Thực ra ngày mới về 2 vợ chồng có vốn liếng tất cả là 3 nghìn, cũng may mắn đúng vào thời điểm “xanh” giật, cho nên vợ chồng Nguyễn Văn A cũng kiếm được, tổng vốn đã lên đến 5 nghìn đô. Xuất thân từ vùng chiến sự trong suốt mấy năm vừa rồi không làm ăn gì được, về Odessa cả 2 vợ chồng đều nhanh nhẹn như cá gặp nước, nhiều người gốc Odessa nhìn thấy kiểu cách làm ăn không hề biết sợ sệt, nhiều khách, nhiều xẩu, mọi người còn gọi đùa đúng là “quân li khai” có khác!

Một hôm có một cặp khách 2 vợ chồng, tuy gọi là khách quen nhưng cũng mới mua bán trao đổi răm, bảy lần, như thường lệ anh ta gọi điện trước đặt cần trao đổi với giá cả hợp lý tổng số là 5000. Khi vợ chồng Nguyễn Văn A chuẩn bị xong gờ ríp, anh khách đến rất đúng giờ trên một tác xi Von Ga màu trắng, anh ta hỏi đã chuẩn bị đủ chưa. Anh Nguyễn Văn A trả lời là đã đủ rồi, toàn tiền chẵn. Anh khách nói hôm nay tao rút tiền ở ngân hàng, 2 vợ chồng mày lên xe đi cùng tao, rút xong vợ tao đi nộp tiền mua căn hộ còn tao chở chúng mà ra chợ. Đến ngân hàng vợ chồng anh Nguyễn Văn A giao đủ số gờ ríp cho chị vợ đi trả tiền căn hộ, 2 vợ chồng Nguyễn Văn A cùng người khách vào nhà băng lấy tiền…

Ngồi ở phòng khách của ngân hàng đúng thật là sang trọng, là lần đầu tiên anh Nguyễn Văn A được đến giao dịch tại ngân hàng lớn như thế này. Chờ mãi 1 tiếng, rồi 2 tiếng chẳng thấy đâu hóa ra ông bạn khách quí đã chuồn cửa sau đi mất từ lúc nào?..

Hết tiền âm thầm ngồi ở nhà mãi không được, anh Nguyễn Văn A tìm cách chuyển ở nhà sang được 3 ngàn và vay mượn thêm bạn bè tổng vốn được hơn 4 nghìn, thế là lại tiếp tục chiến đấu, lần này thì cảnh giác hơn nhiều. Cũng may có một người khách rất trung thành ngày nào cũng đổi tuy một vài trăm nhưng cứ đều như “vắt chanh”, có hôm anh khách còn cho vay cả 1 nghìn đô hàng tuần không tính lãi. Một hôm vào ngày thứ 3 chợ kém, Nguyễn Văn A chốn vợ ra quán uống rượu cùng anh bạn khách hàng thân thiết, rượu đã tưng tửng, anh khách hàng rút ở túi ngực ra 5 chiếc ảnh: này mày nhìn gái Nga có xinh không? rượu vào, Nguyễn Văn A nhìn cô nào cũng đẹp thật, người khách nói mày chọn đi hôm nay tao chiêu đãi, nhưng chỉ một lần thôi nhé, anh em mình là dân làm ăn.

Ok, thế là một cú điện thoại sau 20 phút chính cô gái mà Nguyễn Văn A đã chọn đã hiện trước mắt.  Lên xe đến một nhà nghỉ gần chợ, mừng lắm chưa gặp gái tây xinh thế này bao giờ, vừa mở của căn hộ mùi nước hoa thơm ngát, làm ngây ngất lòng người, Nguyễn văn A không thể kìm nén được cảm xúc hưng phấn của một thanh niên độ tuổi 30, cộng thêm đã có chút men rượu làm cho sự thèm muốn càng thêm nồng nàn sâu đậm. Anh đã ôm trầm lấy cô gái, cũng chẳng kịp hỏi tên, cô gái cũng ôm thật chặt anh vào lòng và hôn nhẹ vào má, nhẹ nhàng cô ta nói: từ từ đã anh, anh phải đi tắm cho sạch sẽ  rồi chúng ta hãy lên giường chứ?.

Vừa thẹn thùng vì mấy ngày nay mải việc chợ búa mình cũng chưa kịp tắm, đúng phải tắm rửa sạch sẽ rồi hưởng thụ đi đâu mà vội vàng, anh cởi quần áo vào tắm, sẵn có lọ xăm-pun của ngoại mới mùi thơm ngây ngất, mà hình như anh chưa được thưởng thức cái mùi vị của tình yêu kiểu này bao giờ, tranh thủ Nguyễn Văn A tắm luôn cho thật sạch sẽ một thể, bụng bảo dạ hôm nay chắc là ngày hạnh phúc nhất của đời mình, tắm xong ra nhìn thấy rõ ràng quần áo khi cởi mình để ở trên giường cơ mà sao giờ lại vứt thế này. Thấy có hiện tượng lạ liền gọi cô gái ơi.., cô gái, nhưng mãi chẳng thấy đâu. Bình tĩnh kiểm tra lại túi quần có 4500 đô vốn của 2 vợ chồng đã bị cô gái lấy sạch, cũng may mà cô ấy không ôm luôn cả quần áo đi một thể!

Gọi điện cho ông bạn vàng thấy tắt máy, Nguyễn Văn A bừng tỉnh biết là mình đã bị lừa, cũng may mà còn có quần áo mà mặc về nhà.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

Nội dung 2 vụ lừa đảo trên là hoàn toàn có thật, về tình tiết thì tác giả có thay đổi.

 

»Cùng chủ đề