Bà Tymoshenko nói rằng tình hình kinh tế ở Ukraina chỉ thoát khỏi khủng hoảng nhờ vào những người Ukraina làm việc ở nước ngoài và chuyển tiền cho người thân của họ ở trong nước. Theo bà, công dân Ukraina làm việc ở hải ngoại đã chuyển vào ngân sách của Ukraina 5 tỷ euro trong năm 2018.

“Đây chính là sức mạnh giúp nền kinh tế của đất nước Ukraina trụ được: họ là những người bình thường đang cố gắng để tồn tại bất chấp những “cải cách” và thực sự quan tâm đến gia đình và đất nước của họ”, bà Tymoshenko viết.

Bà Tymosenko chỉ trích lãnh đạo Ukraina hiện tại đã không quan tâm đến các vấn đề trong nước. Theo bà, chính quyền chỉ có mỗi khả năng là “giải thích bất cứ điều gì bằng bất cứ cách gì”, nhưng không thực hiện bất kỳ hành động cụ thể để cải thiện tình hình.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trên kênh truyền hình “112 Ukraina”, đại biểu Quốc hội thuộc Đảng Cấp tiến Ukraina Igor Mosychuk tuyên bố, nền kinh tế Ukraina “sẽ hoàn toàn sụp đổ trong trường hợp chính quyền nước này đóng cửa biên giới với Nga.

Theo ông Mosychuk, việc cắt đứt liên lạc đường sắt với Nga, trước tiên, sẽ ảnh hưởng tới tất cả các công dân Ukraina làm việc ở nước ngoài và gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Ukraina.

Ukraina cắt đứt giao thông đường sắt với Nga

“Hàng triệu người Ukraina, bất kể họ như thế nào, vẫn là người Ukraina, công dân Ukraina, làm việc trên lãnh thổ của Liên bang Nga. Và nếu ngày mai biên giới bị đóng cửa, mọi người sẽ trở về nhà bằng cách gì? Bằng đường bưu điện, bằng bưu kiện chăng? Sau đó họ phải kiếm tiền ở đâu? Nền kinh tế của chúng ta vốn đang trong tình trạng trì trệ vì lỗi của các chính trị gia, bây giờ sẽ sụp đổ hoàn toàn”, ông Mosiychuk nói.

Trước đó, Bộ trưởng cơ sở hạ tàng của UkrainaVladimir Omelyan nói rằng Kiev đang xem xét phương án cắt đứt giao thông đường sắt với Moscow.

Trong khi đó, cơ quan vận tải đường sắt Ukraina cho biết trong năm 2017, tuyến tàu mang lại lợi nhuận nhất là tuyến Kiev-Moscow, nó mang lại gần 6 triệu USD lợi nhuận.

Kể từ tháng 10 năm 2015, giữa Ukraina va Nga đã không có giao thông đường không, đây là “sáng kiến” của phía Kiev. Giao thông đường sắt vẫn được kết nối, số lượng hành khách đã giảm nhiều lần so với trước cuộc đảo chính ở Ukraina (2014).

Ìnonet.vn

»Cùng chủ đề