Vào gần buổi trưa ngày 22-6-2016, một bọn cướp giữa ban ngày lại tấn công vào Làng Sen.Có 3 tên cướp giả danh là người làm tài chính do chị Thảo thuê nhà ở tầng ngầm dẫn vào, khi vào đến nhà chị Thảo, bọn chúng nói chúng tao cần số lượng, chị thảo dẫn lên nhà anh Võ Công Trung. Vừa đến nhà anh Trung ba tên cướp đã lộ mặt, chúng dùng hơi cay xịt anh Trung bị ngất ngay tại trận, chúng đánh chị Thảo và cướp toàn bộ số tiền rồi bỏ chạy.

Cởi trần cháu Hảo Liễn

Nạn nhân bị xịt cay gục ngay tại phòng

Khi nghe hô hoán bà con trong Làng kéo đến, cũng may bọn cướp chạy ra đường quốc lộ thì một anh người Trung Quốc do lái xe rẽ  trái luật bị cảnh sát đuổi vừa đến cổng Làng thế là ba tên cướp bị bắt. vào thời điểm đó thì cũng là lúc anh Đõ Xuân Văn cử đội trưởng đội bảo vệ đến.

Tên cướp và Công an

Tên cướp xấu số

Chúng tôi ghi lại một số ý kiến bức xúc của bà con:

  • Làng Sen gì mà như cái chợ, ai đến thì dến, ai đi thì đi?
  • Bảo vệ gì mà ruồi đậu mép cũng chẳng thèm đuổi, không có cơ chế ra vào, không hỏi giấy tờ và xuất trình giấy tờ theo thông lệ, bảo vệ thế thì cần làm gì?
  • Trong qui định của Làng ai có khách đến thì người đó phải xuống đón, đúng cô Thảo có xuống đón và đưa khách lên nhà, nhưng nếu bảo vệ  kiểm tra giấy tờ và giữ  hộ chiếu tại phòng trực thì liệu bọn cướp có giám ra tay giữa ban ngày vậy hay không?
  • Bà con bị cướp sau hơn 2 tiếng mà không thấy mặt ông phiên dịch hay cán bộ nào?, – ông Nguyễn Doãn Liễn một cư dân lớn tuổi sống trong Làng Sen bức xúc nói.
  • Việc quan trọng thì không lo, dân thì tan tác, suốt ngày hò hét, hát hò và văn nghệ, quá là phản cảm?
  • Dân thì đói cán bộ lại cứ khuếch trương tổ chức tiệc nọ cỗ kia ở khách sạn 5 sao, các ông ấy vô cảm rồi hay sao?
  • Phóng viên báo người Việt Ukraina
»Cùng chủ đề