Ba Lan bãi bỏ việc kiểm dịch 14 ngày bắt buộc đối với người Ukraina. Tuy nhiên, các hạn chế vẫn tiếp tục được áp dụng ở biên giới đường bộ bên ngoài của EU, đặc biệt là về việc đưa người nước ngoài vào Ba Lan và các yêu cầu kiểm dịch vẫn có hiệu lực.

Ba Lan bãi bỏ kiểm dịch 14 ngày bắt buộc đối với công dân Ukraina. Điều này áp dụng cho người Ukraina đến bằng máy bay. Vì vậy, bộ đội biên phòng Ba Lan nhắc nhở rằng sau khi loại bỏ quyền kiểm soát tại biên giới nội bộ của EU, cũng không có nghĩa vụ phải cách ly đối với những người đến Ba Lan, Đài phát thanh Ba Lan đưa tin.

Tuy nhiên, các hạn chế tiếp tục được áp dụng ở biên giới bên ngoài của EU, đặc biệt là liên quan đến việc người nước ngoài vào Ba Lan và các yêu cầu kiểm dịch. Tại biên giới với Ukraina, Belarus và Nga, sự gia nhập của người nước ngoài vào Ba Lan vẫn còn hạn chế.

Biên giới chỉ có thể được vượt qua tại một số điểm; với Ukraina – ở Doroguska (từ phía Ukraina – Yagodin), Korcheva (từ phía Ukraina – Krakovets), Grebenny (từ phía Ukraina – Rava-Russian) – và Medica (từ phía Ukraina – Shegini).

Như UNIAN đã báo cáo trước đó, vào ngày 1 tháng 7 Ba Lan đã dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay đến Ukraina và Vương quốc Anh. Quyết định được đưa ra bởi chính phủ. Từ hôm nay, bạn có thể bay từ Krakow đến Kyiv, London, Glasgow, Birmingham và Edinburgh.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề