-Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Yevhen Yenin cho biết, Ba Lan có thể chuyển 1,5 triệu liều vắc xin coronavirus cho phía Ukraina. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành ngay bây giờ. Yevgeniy Yenin cho biết điều này trong một cuộc phỏng vấn với Interfax-Ukraina.

-Yenin nói:”Phía Ba Lan một lần nữa thể hiện thái độ thân thiện với phía Ukraina bằng cách cung cấp cho chúng tôi một lượng vắc xin nhất định. Chúng tôi đang nói về một triệu rưỡi liều vắc xin mà phía Ba Lan có thể chuyển giao cho phía Ukraina sau khi nhận được số lượng vắc xin tương ứng của chính Ba Lan.”

-Ông cũng cho biết thêm, trong khuôn khổ các cơ chế quốc tế liên quan, Ukraina có kế hoạch nhận khoảng 8 triệu vắc xin để đảm bảo việc tiêm chủng hàng loạt cho người dân. Yenin nhấn mạnh rằng địa lý của các cuộc đàm phán không chỉ giới hạn ở châu Âu hay châu Mỹ, và Bộ Ngoại giao cũng đang tích cực làm việc theo hướng châu Á.

-Ông để xuất: “Chúng tôi hy vọng rằng một cuộc tiêm chủng quy mô lớn thực sự có thể bắt đầu ở Ukraina vào cuối nửa đầu năm sau.”

-Trước đó người đứng đầu văn phòng Thủ tướng Ba Lan Michal Dvorczyk nói rằng chính phủ Ba Lan sẽ chuyển vắc xin thừa từ coronavirus sang Ukraina nếu có.

-Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đang chuẩn bị một kế hoặc quốc gia để tiêm chủng cho người Ukraina chống lại coronavirus.

-Bộ Y tế cũng đã ký hợp đồng cung cấp vắc xin COVID do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/polsha-peredat-ukraine-1-5-mln-doz-covid-1609335955.html

»Cùng chủ đề