Bà thứ trưởng bộ ngoại giao phụ trách các vấn đề với Châu Âu của bộ ngoại giao đã được cử làm phó trưởng ban hành chính phủ tổng thống, tuy nhiên về sau sắc lệnh tống thống đã bị gỡ đi.

Theo tin đồn có vẻ như bà Zerkal chỉ muốn làm người đại diện toàn quyền của tổng thống về các vấn đề toà án quốc tế của Ukraina chống lại nước Nga.

Chiều muộn, 23g ngày 21 tháng 5 sắc lệnh tổng thống (số 309/2019) đã được gỡ bỏ khỏi trang website chính thức của người đứng đầu nhà nước.

Các nguồn tin của báo “Ukrainska Pravda” trong đội Zelenskiy thông báo rằng, bà Zerkal đã từ chối chức vụ phó trưởng Ban hành chính phủ tổng thống mà người trưởng là luật sư của ông Kolomoyskiy – Andrey Bogdan.

Từ năm 2014 bà Zerekal làm thứ trưởng bộ ngoại giao về các vấn đề hội nhập Châu Âu và lãnh đạo đoàn của Ukraina tại các tòa án quốc tế về các vụ án chống lại nước Nga..

Trước đó bà làm việc trong bộ tư pháp Ukraina kể từ năm 2001 và cũng trải qua nhiều chức vụ lãnh đạo ở bộ tư pháp.

Ông Pristaiko hiện đang làm đại sứ Ukraina ở NATO, trước đó ông là thứ trưởng ngoại giao, nay tổng thống Zelenskiy cử ông đảm nhiệm công tác ngoại giao trên cương vị phó ban hành chính phủ tổng thống.

Nguồn: 24tv

»Cùng chủ đề