Gần hai tháng qua chủ đề nóng của bà con người Việt không riêng ở Làng sen mà cả cộng đồng người Việt tại Odesssa, những người chủ trương bắt bà con phải nộp bảo kê đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt.

Bà con cho rằng bảo kê là một hành động tự sát, bởi từ trước tới nay bà con vẫn nộp bảo kê, nhưng tính mạng và tài sản của bà con không được bảo đảm, mà trong tình hình lúc này của Ukraina thì biết tin ai, mà nộp cho ai?

Phát biểu tại cuộc họp ngày 12-7-2016, anh Trương Công An cho rằng bà con không còn gì mà cần bảo kê, ai thích khám, thích kiểm tra thì cứ đến mà khám mà kiểm? tiền đâu mà đóng bảo kê? có ý kiến cho rằng phải thuê an ninh ( SBU) đến gác cổng, anh Trương Công An cho rằng mấy lần họ đến khám nhà, cướp của tại Làng Sen đều là SBU, bây giờ lại thuê SBU đến gác cổng có khác gì bán Làng Sen cho họ?

Người chủ trương gọi An ninh đến gác cổng Làng Sen  bị mọi người dự họp tại Làng Sen phản đối quyết liệt liệt, anh ta yêu cầu mọi người biểu quyết, cuối cùng 100% bà con dự họp đều phản đối, không một ai giơ tay?

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề