Bộ trưởng nội vụ Arsen Avakov tuyên bố rằng, Vệ binh quốc gia (VBQG) cần sẵn sàng cho sự kiểm soát tình hình ở ORDLO trong khuôn khổ kế hoạch hòa bình phục hồi chủ quyền ở Donbass.

“Vệ binh quốc gia và các cơ quan thực thi pháp luật khác luôn luôn đứng ngoài chính trị. Nhiệm vụ của Vệ binh quốc gia là bảo vệ quyền và tự do của các công dân, bảo đảm trật tự và ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp. Họ cũng cần phải sẵn sàng nắm lấy sự kiểm soát tình hình trên lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng ORDLO trong khuôn khổ phục hồi chủ quyền lãnh thổ bằng hòa bình”, – ông Avakov tuyên bố tại phiên họp của hội đồng quân sự Vệ binh quốc gia.

“Ưu tiên của chúng ta là phát triển vệ binh quốc gia – cơ sở vật chất kỹ thuật và chuyên nghiệp. Số lớn các dự án hướng tới điều này. Nói riêng gần đây chúng tôi đã gặp gỡ với các đại diện Vệ binh quốc gia bang California. Kinh nghiệm của họ được hướng dẫn cho vệ binh quốc gia Ukraina và sẽ giúp xúc tiến bảo vệ có iệu quả hơn đời sống, quyền lợi hợp pháp, quyền và tự do của các công dân”, – ông Avakov nói.

Ông Avakov lưu ý rằng trong ngân sách năm tới đã dự tính không chỉ để bảo đảm đời sống mà còn có sự hỗ trợ xã hội và các vấn đề bảo đảm nhà ở.

“Trong năm tới VBQG sẽ nhận gần 1 ngàn căn hộ để trong 3-4 năm bảo đảm hoàn toàn nhà ở cho vệ binh quốc gia. Đó là chiến lược và là mục đích”, – bộ trưởng nói.

Rất cần một sự phát triển tĩnh tiến cả về đồng lương và bảo đảm xã hội cho cán hộ hệ thống nội vụ.

Ngày 14 tháng 12 vệ binh quốc gia Ukraina đã thực hiện tập trận phối hợp tại cơ sở của đơn vị 3018 VBQG.

Video >>

Đơn vị VBQG 3018 là lữ đoàn đồn trú ở Gostomel (Kyiv) bao gồm tiểu đoàn tấn công, tiểu đoàn cơ động xe tăng và lữ đoàn pháo do đại tá Ivan Miropolskiy chỉ huy.

Xem thêm: Luyện tập diễu hành quân đội Ukraina >>

Lực lượng đặc nhiệm “SWAT” của bộ nội vụ >>

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề