Ngày 25 tháng 3. UNN. Ngày 27 tháng 3, giao thông hàng không sẽ bị ngừng hoàn toàn, nhưng không ai sẽ ép các quyền các công dân theo hiến pháp. Điều này đã được tuyên bố bởi Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ đưa tin.

Tôi đã nhấn mạnh rằng các chuyến bay nên dừng lại. Và nó sẽ dừng vào đêm từ thứ Sáu đến thứ Bảy. Tổng thống đã cho thời gian để mọi người trở về nhà, tuy nhiên, một số người vẫn muốn nằm nghỉ trên bãi biển. Bây giờ những công dân này lại muốn trở về nhà với chi phí của nhà nước. Ví dụ, ở Kyiv, trong số 34 người nhiễm bệnh có 31 người là khách du lịch đã trở về từ các quốc gia khác, nhưng nếu bạn đi bộ hoặc về bằng ô tô của riêng bạn thì sẽ cho bạn nhập cảnh vào và vui mừng, không ai sẽ tước bỏ quyền hiến định của một công dân Ukraina”, ông Arsen nói. Avakov.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng lưu ý rằng các công dân về bằng máy bay chuyên cơ (Charter) từ khu vực hoạt động của virus tiềm năng được các bác sĩ kiểm tra.

Những người đã về và vẫn sẽ về, được các bác sĩ kiểm tra – trực quan, kiểm tra nhiệt độ và kiểm tra nhanh. Nhưng ở đây chúng tôi phải nói rằng các xét nghiệm nhanh không đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh. Nếu một người bị nhiễm bệnh, xét nghiệm này sẽ không hiển thị chuẩn xác gì cả. Vì vậy, virus có thể gia tăng hoạt động vào ngày thứ năm hoặc thứ mười. Do đó, chúng tôi vẫn chấp nhận rủi ro. Mỗi người đã về phải tự cách ly hoặc quan sát. Vì có hàng ngàn người, mỗi người trong số họ phải ký ký một nghĩa vụ phải tự cô lập”, – ông Arsen Avakov nói.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh rằng địa chỉ của những công dân này đang được chuyển cho cảnh sát: Cảnh sát đang chuyển sang kiểm soát rằng mỗi người, ngoài ý thức của mình, nên bị xử lý kỷ luật. Chúng tôi có cơ chế hành chính thích hợp cho việc này – phạt tiền và lập biên bản.

Arsen Avakov nói thêm rằng khả năng kiểm soát qua điện thoại thực sự đang được xem xét: “Chúng tôi sẵn sàng kiểm soát qua điện thoại, nhưng đây là vi phạm quyền hiến định và cho đến khi trước tình trạng khẩn cấp được đưa ra, sẽ không ai theo dõi chuyển động của mỗi người qua điện thoại”.

Theo báo cáo của UNN, theo kết quả nghiên cứu của phòng thí nghiệm tham chiếu virus học của Trung tâm Y tế Công cộng Ukraina và các trung tâm phòng thí nghiệm khu vực, tổng cộng có 113 (nay là 145, -nd) trường hợp COVID-19 ở Ukraina đã được xác nhận.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề