Dịch vụ của các giáo sĩ quân sự sẽ được tạo ra trong Lực lượng Vệ binh quốc gia, Cục bảo vệ biên giới nhà nước, và sẽ sớm được mở rộng cho Cảnhsát quốc gia Ukraina.

Điều này đã được Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov công bố trong cuộc họp với các giáo sĩ về các cấu trúc quyền lực của Hoa Kỳ, báo “Censor.NET” dẫn nguồn tin của Bộ Nội vụ cho biết.

“Cấu trúc của chức vụ giáo sĩ đã được giới thiệu trong lực lượng Vệ binh quốc gia, tương ứng với cấu trúc của phần lớn các đội hình quân sự ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi đã giới thiệu các vị trí thường xuyên của các linh mục quân đội trong các tiểu đoàn, ông Avakov nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng không chỉ các binh sĩ trong lực lượng Vệ binh quốc gia cần sự giúp đỡ như vậy.

“Trung bình, một cảnh sát chứng kiến ​​khoảng 200 tình huống nguy cấp trong sự nghiệp của mình. Các nhân viên thực thi pháp luật cũng cần được giúp đỡ và hỗ trợ, vì vậy các hoạt động của giáo sĩ sẽ được mở rộng để bao gồm cả cảnh sát”, – ông Avakov nói.

Ông lưu ý sự cần thiết phải tạo ra các nhóm tư vấn chuyên nghiệp, một mạng lưới các giáo sĩ, những người sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ. “Cũng cần phải nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên về vấn đề này và tạo ra các chương trình dễ tiếp cận để hỗ trợ sức khỏe tâm thần”, – Bộ trưởng Nội vụ nói.

Đổi lại, các giáo sĩ của các cấu trúc công lực Hoa Kỳ bày tỏ sự sẵn sàng của họ để giúp Ukraina củng cố chế định Giáo sĩ quân sự (Capellan) ở Ukraina.

Họ cũng chia sẻ kinh nghiệm của đất nước họ và nói về chương trình hỗ trợ cảnh sát ở Hoa Kỳ. Trong thực tế là một số cảnh sát này có thể tin tưởng số cảnh sát khác. Trong khuôn khổ của chương trình, các nhóm và mạng lưới không chính thức của các gia đình cảnh sát được tạo ra để họ có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và tìm kiếm sự hỗ trợ giữa những người hiểu biết họ hơn cả. Với sự đào tạo và giáo dục đúng đắn, các nhóm Tư vấn được lập ra có thể vượt qua những thách thức và các vấn đề của họ trong khuôn khổ cộng đồng.

Nguồn: censor.net

»Cùng chủ đề