Hàng chục bệnh nhân bị coronavirus được ghi nhận trong “DPR” – Ukraina sẽ hạn chế nghiêm ngặt việc nhập cảnh – xuất cảnh với lãnh thổ ORDLO.

Những dữ liệu này được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Arsen Avakov công bố trong cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng. Điều này, theo ông, giải thích sự ra đời của một chế độ tăng cường kiểm soát công dân và việc đi lại tại các trạm kiểm soát với các bộ phận chiếm đóng ở Donbass.

Hơn 12 trường hợp nhiễm coronavirus nguy hiểm đã được ghi nhận tại vùng lãnh thổ Donbass không do Ukraina kiểm soát (ORDLO). Điều này được ông Avakov cho biết trong phiên họp của HĐBT Ukraina. Ông Avakov lưu ý: hiện tại đây là thông tin sơ bộ, nhưng để đảm bảo an toàn cho công dân Ukraina, chính quyền có thể áp dụng các biện pháp triệt để hơn nữa.

Trước đó, việc tăng cường kiểm soát công dân và giao thông đã được đưa ra tại các trạm kiểm soát với các bộ phận bị chiếm đóng của Donbass, nhưng có khả năng Ukraina có thể đóng hoàn toàn các Trạm thông hành qua giới tuyến tạm thời của mình với cái gọi là DP DPR và LPR.

Đồng thời, cái gọi là chính quyền lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donetsk tuyên bố thành lập một trụ sở hoạt động cho cuộc chiến chống lại coronavirus – giới truyền thông của nhóm khủng bố DPR thông báo. Tuy nhiên, khi nào trụ sở này bắt đầu công việc thì vẫn chưa được biết.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đó, hôm nay, ngày 13 tháng 3, chủ tịch UBHC thị trấn Radomyshl (tỉnh Zhytomyr) Viktor Pulkovsky nói với các phóng viên rằng vì trường hợp coronavirus được ghi nhận đầu tiên ở quận này cho nên UBHC thị trấn đã quyết định đóng cửa chợ thực phẩm và ngừng giao thông công cộng tại địa phương.

Một trường hợp khẩn cấp đã được áp đặt trong thành phố. Cũng trong hôm nay, Tổng thống Volodimir Zelenskiy đã triệu tập Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (SNBOU) liên quan đến việc phát hiện ra những trường hợp mới người Ukraina bị nhiễm coronavirus. Theo thông tin mới nhất (Báo NVU chúng tôi đã đưa tin) bệnh nhân Coronavirus ở Zhitpomir đã chết vào ngày 13 tháng 3. Bệnh nhân này đã từ Ba Lan trở về, dừng lại ở Lviv, sau đó về tỉnh Zhitomir và đã tiếp xúc nhiều người trong hành trình cũng như tại quê hương, đặc biệt đã tới cầu nguyện tại Nhà tới ngày 8 tháng ba.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề