Vào ngày 27 tháng 3, người ta biết rằng người lãnh đạo Cảnh sát Quốc gia Kyiv, ông Petro Krischenko được chẩn đoán bị nhiễm coronavirus. Theo Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, ông Krischenko có thể bị nhiễm bệnh khi các sĩ quan cảnh sát đón một chuyến tàu với những người di tản từ Litva và Latvia.

Người đứng đầu Tổng cục trưởng Cảnh sát Quốc gia ở Kyiv, ông Petro Krischenko và các thành viên gia đình của ông đã không ở nước ngoài trong những tháng gần đây, ông đã bị nhiễm coronavirus tại thủ đô. Về vấn đề này Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo “Babel”, được xuất bản vào ngày 28 tháng 3.

“Chúng tôi cho rằng ông ta đã bị nhiễm bệnh sau khi chuyến tàu qua bốn thủ đô đến Kyiv từ Latvia. Trong nhiều giờ, chúng tôi đã giữ chuyến tàu ở nhà ga vì có vấn đề với những người bị nhiễm bệnh và ông Krischenko đã cố gắng chỉ đạo giải quyết tình huống tại chỗ”, Avakov lưu ý.

Một chuyến tàu với người Ukraina trở về từ Latvia và Litva đã đến Kyiv vào ngày 23 tháng 3. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, 10 hành khách bị sốt, năm người bị nghi mắc COVID-19, nhưng xét nghiệm nhanh là âm tính.

Việc Krishchenko được xác nhận nhiễm coronavirus đã được biết đến vào ngày 27 tháng 3. Ông Avakov tuyên bố rằng gần đây ông đã liên lạc với người đứng đầu trụ sở cảnh sát Kyiv chỉ bằng điện thoại.

Nếu tôi bị nhiễm bệnh, nhiệm vụ của tôi sẽ được thực hiện bởi Thứ trưởng thứ nhất, ông Serge Yarovoy. Hiện tại ông đang ở một sở chỉ huy dự bị. Chúng tôi đã lên kế hoạch trước để ngăn ngừa đồng nhiễm với coronavirus. Các biện pháp an ninh như vậy áp dụng cho tất cả các nhân viên của Bộ Nội vụ – để Bộ Nội vụ không mất kiểm soát tình hình” – Bộ trưởng giải thích.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề