UNN. Ngoài việc sơ tán khỏi Trung Quốc, đã có bảy nghìn người đến Ukraina và không ai trong số họ co biểu hiện hội chứng của loại coronovirus mới. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Arsen Avakov cho các nhà báo ở Novy Sanzhary (Poltava), phóng viên của UNN đưa tin.

“Những người đến hoàn toàn khỏe mạnh, họ đã trải qua kiểm dịch 10 ngày tại nhà. Dù sao, họ cũng đã được kiểm tra, trong số đó có ba người đã bị loại”, Bộ trưởng nói.

Theo lời ông, có 500 người Trung Quốc đã đến Pháp, không ai trong số họ bị nhiễm bệnh.

“Chúng tôi bảo đảm khi chúng tôi làm điều này. Bảy ngàn người đã tự mình đến Ukraina, theo những cách khác nhau, và tất cả đều phải qua kiểm tra. Không phải là một trường hợp duy nhất, mà bảy ngàn người. Chúng tôi chỉ loại ba người – hai ở Nikolaev và một ở Kyiv. Không có ai từ chiếc máy bay về từ Trung Quốc bị nhiễm bệnh sau khi phía Trung Quốc đã kiểm tra – không, ông ông Avakov nói.

Nhớ lại rằng những người Ukraina sơ tán khỏi Trung Quốc sẽ bị cách ly trong một nhà điều dưỡng ở làng Novye Sanzhary ở tỉnh Poltava (cơ sở điều dưỡng của Vệ binh quốc gia), nơi các bác sĩ và y tá đã được chuẩn bị trước về phòng dịch coronavirus sẽ theo dõi họ.

Bộ trưởng y tế Skaletska cùng đội ngũ y tế chuẩn bị đón tiếp những công dân của mình từ Vũ Hán trở về…

Theo báo cáo của UNN, tại làng Novye Sanzhary của vùng Poltava, nơi người Ukraina từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc trở về được cách li, đã có những người biểu tình chặn đường giao thông. Tuy nhiên cảnh sát đã giải tán họ và không ai bị bắt giữ và tuyên nghi án.

Sau 14 ngày theo dõi phòng dịch các công dân sơ tán khỏi Trung Quốc trong bối cảnh lây lan coronavirus, nhà điều dưỡng ở Novy Sanzhary sẽ được kiểm tra và khử trùng đầy đủ. Điều này đã được thông báo cho các phóng viên bởi người đứng đầu Cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Poltava Oleg Sinegubov trên sóng truyền hình ZIK, UNN đưa tin.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề