Tại chợ “Bắc” tại Odessa đã xảy ra xung đột giữa các tiểu thương thuê cửa hàng kinh doanh tại chợ với ban quản lý mới của chợ. Theo các nhân chứng thông báo với hãng Interfax-Ucraina hôm thứ sáu, hai bên đã lao vào ẩu đả.

Theo lời các nhân chứng, có ít nhất một người bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nhiều báo điện tử đưa tin về một vụ nổ súng vào các tiểu thương.

Theo các nguồn tin này khi các tiểu thương phong toả lối ra khỏi chợ từ phía trụ sở ban quản lý vào lúc giám đốc mới của chợ ông Dmitri Nazarov có mặt, ông này đã nổ súng bắn từ cửa sổ vào đám đông người bên dưới.

Theo báo Revisor làm rõ, ông Nazarov tự xưng là giám đốc mới của chợ được một số người ủng hộ, còn những tiểu thương buôn bán ở chợ thì buộc tội ông Nazarov đã tiếm quyền. Trong quá trình xô xát có tới hai nghìn người tham gia, văn phòng giám đốc đã bị đốt cháy. Ngoài ra, còn nhiều lọ đựng dung dịch thuốc tẩy bị ném qua cửa sổ văn phòng.

Một tiểu thương không muốn xưng tên đã kể lại với tờ “Taimer-Odessa” rằng những người ủng hộ ông Nazarov đã đáp lại bằng cách ném các vật bốc khói về phía các tiểu thương, còn bản thân giám đốc mới thì bắn về phía họ. Nguồn tin không rõ vũ khí dã sử dụng là súng gây chấn thương hay súng quân đội. Theo ông, các nhân viên bảo vệ pháp luật đã tịch thu súng đưa đi giám định. Theo Revisor đưa tin, ông Nazarov ra khỏi khu vực xung đột trên xe công an.

Tổng cộng có 10 người bị thương trong vụ xô xát. Revisor cho biết, đây không phải là mâu thuẫn lần đầu tiên giỡa ông Nazarov với các tiểu thương buôn bán ở chợ “Bắc”.

Tuy nhiên trưởng phòng báo chí Bộ nội vụ Ucraina tại Odessa bà Tatiana Khmelnhitskaia từ chối bình luận về vụ việc.

Hiện tại các tiểu thương tại chợ “Bắc” đã chặn ngang phố Nhikolaievskaia tại Odessa và yêu cầu thị trưởng Eduard Gurvits phải xuất hiện tại địa điểm xảy ra xung đột.

Lê Tâm
theo Podrobnosti

»Cùng chủ đề