Chương trình Các hệ thống Giao thông Âu-Ấn (Euro-India Transportation Systems=EITS), một chương trình bao gồm các cuộc họp giữa doanh nghiệp-với-doanh nghiệp, các cuộc hội nghị kinh doanh và 40 cuộc hội thảo đi kèm sắp được tổ chức lần đầu tiên tại Metz, Pháp từ 17-19/11.

Phillippe Leclerc, Chủ tịch của Proximum, phát biểu: “EITS là một sự kiện nhắm tới Ấn Độ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có 1200 người “cầm cân nảy mực” từ tất cả các tập đoàn lớn chủ yếu và các doanh nghiệp vừa và nhỏ có liên quan đến các hệ thống giao thông sẽ từ châu Âu đến tham dự. Họ sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp Ấn Độ đang muốn thành lập các công ty liên doanh, muốn đầu tư và muốn hợp tác trong nghiên cứu và phát triển (R&D)”.

Thiery Petry, giám đốc phát triển kinh doanh thuộc Trung tâm Phát triển Moselle nói: “Hội nghị kinh doanh kiêm hội chợ lần này cổ vũ viễn cảnh chính trị của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ông Sarkozy đã tuyên bố tại Hội nghị Thượng đỉnh Âu-Ấn rằng thương mại song phương giữa Pháp và Ấn Độ sẽ gấp đôi vào năm 2012 lên mức 12 tỷ EUR”.

EITS sẽ tập trung vào 6 lĩnh vực gồm hàng không, xe hơi, kho vận, xe tải -xe buýt, đường sắt và đóng tàu. Khoảng 1200 công ty từ khắp châu Âu và 300 công ty Ấn Độ dự kiến sẽ tham gia sự kiện này. Một số tên tuổi lớn tham dự EITS là Aerospace, Renault, Peugeot, Alstom, Arcelor Mittal, Volvo, v.v.

Surit Kaur, phó giám đốc PHD Chamber cho hay sự kiện này sẽ rất hữu ích cho các công ty Ấn Độ đang tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới với các công ty châu Âu, những công ty cũng đang đi tìm các đối tác Ấn Độ.

Linh Trang
theo Lược dịch theo Indianexpress

»Liên quan