-Việc thiết lập một lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh là một đề xuất đối với Armenia. Azerbaijan nhận được lời mời đàm phán từ Liên bang Nga. Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình A Haber của Thổ Nhĩ Kỳ.

-Theo Aliyev, phía Azerbaijan đã đồng ý ngừng bắn để trao đổi tù nhân và thi thể của các quân nhân đã chết.

-Tổng thống Azerbaijan nhấn mạnh: “Tuy nhiên, họ cần điều đó để có thời gian tập hợp lực lượng và tấn công trở lại. Và chưa một ngày nào trôi qua trước khi họ thực hiện vụ pháo kích tàn bạo vào Ganja”.

-Trước đó thỏa thuận đình chiến ở Nagorno-Karabakh đã được thiết lập vào đêm ngày 10 tháng 10 trong các cuộc đàm phán giữa ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan. Cuộc hội đàm được tổ chức tại Moscow với sự trung gian của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

-Như RBC-Ukraina đã viết, gần như ngay sau khi bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh, các bên xung đột đã tuyên bố phá bỏ các thỏa thuận. Baku và Yerevan cáo buộc nhau về vụ pháo kích.

-LHQ tuyên bố không thể chấp nhận được các vi phạm lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh và bày tỏ sự thất vọng với các báo cáo về vi phạm các thỏa thuận.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/world/peremirie-nagornom-karabahe-predlozhila-armeniya-1602856387.html

»Cùng chủ đề
Đức thắt chặt kiểm dịch

15 Tháng Mười 2020