Áo cấp 1 triệu euro cho Ukraina để giúp đỡ các vùng lãnh thổ ở Donbass nằm trong khu vực xung đột. Điều này đã được Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky vào ngày 15 tháng 9 tại Vienna, phóng viên GORDON đưa tin.
Tổng thống Van der Bellen nhấn mạnh rằng cuộc sống của người dân sống trong khu vực xung đột rất quan trọng và ý nghĩa đối với Áo.
Ông nói: “Chúng tôi cung cấp viện trợ nhân đạo thích hợp, đặc biệt tính đến lợi ích cho những người phải di cư trong nước”.
Ông xác nhận rằng trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Zelensky một thỏa thuận đã đạt được về việc cấp 1 triệu euro từ Chính phủ Áo cho Ukraina để hỗ trợ thêm cho các vùng lãnh thổ ở Donbass.
Từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 16 tháng 9 Tổng thống Zelensky có chuyến thăm đến Áo. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch coronavirus. Trong chuyến thăm ông sẽ gặp đồng cấp Tổng thống Van der Bellen, Thủ tướng Aó Sebastian Kurz và Chủ tịch Quốc hội Áo Wolfgang Sobotka, đồng thời ông cũng sẽ tham gia diễn đàn kinh tế.
Năm 2014 Nga sáp nhập Crimea và tiến hành một cuộc xâm lược vũ trang ở miền đông Ukraina. Cuộc giao tranh diễn ra giữa một bên là các lực lượng vũ trang Ukraina một bên là quân đội Nga và các chiến binh do Nga hậu thuẫn đang kiểm soát các phần của tỉnh Donetsk và Luhansk. Liên bang Nga không chính thức công nhận cuộc xâm lược của họ đối với Ukraina bất chấp các sự kiện và bằng chứng do Ukraina đưa ra.

Kiều Trinh
Nguồn: https://gordonua.com/news/politics/avstriya-vydelit-ukraine-1-mln-na-pomoshch-donbassu-1518524.html

»Cùng chủ đề