Gần 15h ngày mùng 5-1-2016 trên chiếc xe tác xi quen thuộc về gần đến nhà cách chợ cây số 7 khoảng 3km, thuộc vùng xu khôi Li-man, anh Hùng bị 5 tên cướp bịt mặt có vũ khí tấn công, một tên đã dùng súng không chế người lái tắc xi, còn 4 tên kia bắt anh Hùng về nhà để lục soát, gần đến cửa nhà thấy trong nhà có tiếng người bọn chúng không thực hiện phương án vào nhà nữa mà chúng quyết định chở Hùng đi một nơi khác. Đến một vị trí xa và an toàn chúng đánh anh Hùng và lục lọi tiền mãi không thấy, chúng còn hỏi tiền hôm nay mày chuyển đi đâu? Cất giấu ở đâu?.

Hùng trả lời chúng mày không tin thì hỏi anh lái xe thì biết, tao mới ở Kharcov về tao đi bán nước chè chứ không phải làm tài chính. Một tên quát to, nếu không làm tài chính, không có tiền thì giết! Một tên khác hỏi mày không muốn chết thì khai cho bọn tao thằng nào làm tiền và địa chỉ của nó ở đâu? Lục soát mãi Hùng chỉ có đúng 2800 gờ-ríp, chúng cướp đi và có vẻ như chúng đã tin là Hùng không phải người làm tài chính.

Bài học cảnh giác cho mọi người: Vì lúc tranh tối tranh sáng bà con đi chợ không nên về quá muộn, và qua vụ việc trên chúng ta thấy rõ là bọn cướp đang nhằm vào các đối tượng làm tài chính nên mọi công việc làm ăn của bà con phải hết sức cẩn thận.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề